Gia Lai: Hàng ngàn học sinh lớp 9 phải thi lại môn Văn học kỳ 2 vì lộ đề

Dân trí

Ngày 6/7, Phòng GD&ĐT TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, trong sáng nay, toàn bộ học sinh lớp 9 ở 21 trường học phải thi lại môn Văn học kỳ 2.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Thức - Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Pleiku cho biết: “Ngay khi nhận thông tin vụ việc, Phòng GD&ĐT TP. Pleiku đã khẩn trương họp với toàn thể hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn TP. Pleiku và yêu cầu các hiệu trưởng ký cam kết trường không làm lộ đề thi, nếu lộ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Đồng thời, Phòng đã làm việc với Công an tỉnh Gia Lai và Công an TP. Pleiku nhằm phối hợp điều tra, xác minh sự việc”.

“Đúng 8h sáng nay (6/7), tất cả học sinh khối lớp 9 trên địa bàn TP. Pleiku tiến hành thi lại môn Văn. Hiện số lượng học sinh đi thi chúng tôi đang cập nhật”, ông Thức cho biết thêm.

Gia Lai: Hàng ngàn học sinh lớp 9 phải thi lại môn Văn học kỳ 2 vì lộ đề - 1

Tất cả 21 trường THCS trên địa bàn TP. Pleiku đang cho học sinh thi lại môn văn lớp 9

Ông Bùi Hữu Nghĩa - Hiệu trưởng Trường THCS Trung Vương cho biết: “Ngay sau khi có việc lộ đề thi trên địa bàn TP. Pleiku, Phòng GD&ĐT TP. Pleiku đã có văn bản gửi cho các trường yêu cầu dừng chấm đề thi và cho tiến hành kiểm tra lại.

Sáng nay, nhà trường đã tổ chức cho khoảng 255 học sinh lớp 9 thi lại môn Văn lớp 9 theo đúng chỉ đạo. Về công tác chấm thi và giám sát quá trình thi, chấm thi… đều được nhà trường thực hiện nghiêm túc”.

Như báo Dân trí đã thông tin, vào sáng ngày 3/7, các trường trung học cơ sở trên địa bàn TP. Pleiku tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn Văn lớp 9.

Tuy nhiên, trong cùng ngày, dư luận xôn xao việc xuất hiện đề thi môn Văn trước giờ thi và được các học sinh truyền nhau thông qua mạng xã hội, tin nhắn.

Ngay sau đó, Phòng GD&ĐT TP. Pleiku đã yêu cầu dừng chấm thi và cho thi lại để đảm bảo yếu tố khách quan, công bằng.

Phạm Hoàng