Gia Lai cho HS, SV nghỉ học đến hết tháng 2, Kon Tum đang xem xét

(Dân trí) - Ngày 15/2, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản thống nhất tờ trình của Sở về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản số 321 về việc chấp thuận cho học sinh, sinh viên nghỉ tiếp đến tháng 2/2020 nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 14/2, UBND tỉnh Gia Lai đã đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh đi học lại vào ngày 17/2. Tuy nhiên, trước tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Gia Lai đã tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2.

Gia Lai cho HS, SV nghỉ học đến hết tháng 2, Kon Tum đang xem xét - 1
Trong thời gian nghỉ, các trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục tổng vệ sinh trường lớp và phun diệt khuẩn...

Trong thời gian nghỉ học, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các ngành chức năng để thực hiện tốt việc tổng vệ sinh trường lớp, thiết bị, dụng cụ dạy học, phun thuốc diệt khuẩn. Đồng thời, thông báo kịp thời đến phụ huynh học sinh quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ngay tại gia đình và cộng đồng.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum, Sở cũng đã có tờ trình xin ý kiến cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Hiện UBND tỉnh Kon Tum đang xem xét để có văn bản trả lời.

Phạm Hoàng 

Đọc thêm