Quảng Trị:

Gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tặng học bổng đến học sinh nghèo hiếu học

(Dân trí) - Giải thưởng khuyến học "Sáng mãi niềm tin" được trao cho học sinh nghèo hiếu học tại Quảng Trị đúng dịp kỷ niệm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Ngày 7/4, nhân dịp Kỷ niệm 114 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2021), Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức dâng hương tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư (tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong) và trao giải thưởng khuyến học "Sáng mãi niềm tin" cho 10 em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi văn hóa cấp tỉnh của huyện Triệu Phong.

Gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tặng học bổng đến học sinh nghèo hiếu học - 1

Hội khuyến học trao học bổng động viên học sinh có thành tích cao trong học tập tại huyện Triệu Phong.

Cùng ngày, Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng trao thưởng đến 10 em học sinh Trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Trị. Đây là những em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, có kết quả học tập khá.

Dịp này, lãnh đạo Hội khuyến học và các nhà trường đã trao thưởng đến 20 em học sinh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Gia đình cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tặng học bổng đến học sinh nghèo hiếu học - 2

Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng trao thưởng đến 10 em học sinh Trường PTDT nội trú tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, từ năm 2008 quỹ học bổng "Mầm xanh" được hình thành do bà Nguyễn Thị Vân - Phu nhân cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tài trợ từ những đồng lương hưu của mình, với mong muốn khơi dậy truyền thống hiếu học của con em quê hương Quảng Trị.

Đến năm 2018, phu nhân cố Tổng Bí thư qua đời, gia đình tiếp tục nguyện vọng trên và hỗ trợ thêm 100 triệu đồng trích từ tiền phúng điếu để động viên, khích lệ các em học sinh nghèo vượt khó.

Đến nay, học bổng "Mầm xanh" được đổi thành giải thưởng "Sáng mãi niềm tin", với hy vọng các em học sinh có nghị lực vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

"Qua 14 lần tổ chức, học bổng đã tiếp sức cho 340 em học sinh, sinh viên, với kinh phí gần 200 triệu đồng. Ngoài ra, vào dịp đầu năm học, gia đình cố Tổng Bí thư cũng trao tặng xe đạp, áo đồng phục, áo ấm… cho học sinh hiếu học tại các địa phương thuộc tỉnh Quảng Trị", bà Hồng Vân nói.

Em Phan Thanh Lực, học sinh lớp 12B4, Trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Trị gửi lời cảm ơn đến gia đình cố Tổng Bí thư và Hội khuyến học đã dành sự quan tâm đến các em. Em Lực hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để đáp lại sự kỳ vọng của mọi người đối với các em.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân nhấn mạnh, những học sinh nhận được giải thưởng khuyến học là đón nhận tình cảm, sự thương yêu và chia sẻ của gia đình cố Tổng Bí thư. Qua đó, lãnh đạo Hội khuyến học mong muốn các em cố gắng, nỗ lực, đạt thành tích cao hơn trong học tập và rèn luyện.

Đang được quan tâm