Khánh Hòa:

Gãy chân vẫn quyết tâm không bỏ kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Sáng 1/7, mặc dù chân bị gãy, đang bó bột trắng toát, đau nhức… nhưng thí sinh Nguyễn Thành Chung, dự thi THPT quốc gia tại điểm thi ĐH Nha Trang vẫn đến trường thi.

2 cha con em Chung trong phòng thi sáng 1/7
2 cha con em Chung trong phòng thi sáng 1/7

Năm nay, em Chung dự THPT quốc gia, kết hợp dùng điểm tốt nghiệp để xét tuyển vào ngành Họa sỹ, trường ĐH Khánh Hòa. Em cho biết, vào Chủ nhật vừa rồi khi đi xe máy thì va chạm với một xe máy khác khiến em bị té ngã, gãy 1/3 xương cẳng chân phải, chấn thương phần mềm.

Hôm qua, mặc dù còn rất đau nhức nhưng em Chung đã xuất viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để tiến hành ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi. “Bây giờ còn rất đau lắm nhưng em luôn cố gắng để thi đậu vào ngành mà mình thích”, em chia sẻ trước giờ thi môn Toán với PV Dân trí.

Gãy chân nhưng em Chung vẫn không bỏ thi quốc gia
Gãy chân nhưng em Chung vẫn không bỏ thi quốc gia

Để đến trường thi, bố mẹ thí sinh Chung phải đeo em trên xe máy và khi đến trường thì dìu em vào phòng thi. Bố em Chung, ông Nguyễn Thành Nhật, cho biết, gia đình thuê phòng trọ cho em ở lại dự thi cách trường ĐH Nha Trang khoảng 300m, để thuận lợi việc đi lại.

“Bị tai nạn rồi nên việc ôn thi của cháu rất khó khăn và bị ảnh hưởng nhiều. Vợ chồng tôi cũng động viên cháu rất nhiều”, ông Nhật tâm sự. Ngoài trường hợp em Chung, sáng 1/7, tại điểm thi ĐH Nha Trang, chúng tôi cũng nhận thấy có một số thí sinh khuyết tật khác cũng đến trường thi.

Bố mẹ em Chung lo lắng cho tương lai của con
Bố mẹ em Chung lo lắng cho tương lai của con

Theo TS Trần Doãn Hùng, Trưởng phong Đào tạo, Trường ĐH Nha Trang, với các thí sinh khuyết tật dự thi tại cụm thi số 49 do nhà trường chủ trì, đều được bố trí thi ở tầng thấp nhất. Ngoài ra, các em này còn được các tình nguyện viên hỗ trợ tận tình khi đến điểm thi.

Viết Hảo