Thứ bảy, 19/09/2015 - 15:30

Gắn biển Trường Đại học Thương mại cơ sở Hà Nam

Dân trí

Sáng ngày 19/9, UBND tỉnh Hà Nam đã phối hợp với trường ĐH Thương mại tiến hành tổ chức Lễ gắn biển Trường ĐH Thương mại cơ sở Hà Nam. Đây là mục tiêu mở rộng quy mô đào tạo, đáp ứng yêu cầu của trường ĐH Thương mại cũng như của địa phương và khu vực.

Tới dự Lễ gắn biển Trường ĐH Thương mại cơ sở Hà Nam có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận; đại diện các Bộ, ngành Trung ương, các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng cùng đông đảo đội ngũ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thương mại.

Trường ĐH Thương mại cơ sở Hà Nam vốn là cơ sở cũ của Trường Trung học Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin I thuộc tỉnh Hà Nam, đã được UBND tỉnh Hà Nam bàn giao cơ sở này cho trường ĐH Thương mại.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng lẵng hoa chúc mừng Trường ĐH Thương mại cơ sở Hà Nam.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng lẵng hoa chúc mừng Trường ĐH Thương mại cơ sở Hà Nam.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã chúc mừng sự lớn mạnh của Trường Đại học Thương mại, phát triển, xây dựng thêm cơ sở đào tạo tại Hà Nam.

Ông Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại cho biết, sau khi tiếp nhận, Trường Đại học Thương mại sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất hiện có của Trường Trung học Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin I, đồng thời xây dựng thêm một số công trình nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đào tạo của trường cũng như nhu cầu đào tạo nhân lực của địa phương và khu vực. Bên cạnh đó, Trường Đại học Thương mại cũng nhanh chóng triển khai phương án đào tạo bao gồm các bậc sau đại học, đại học; các hệ đào tạo chính quy, vừa học vừa làm và liên thông với các ngành, chuyên ngành phù hợp…

Lễ gắn biển trường ĐH Thương mại cơ sở Hà Nam
Lễ gắn biển trường ĐH Thương mại cơ sở Hà Nam

 

Ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam khẳng định, tỉnh Hà Nam luôn chủ động trong việc chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua thu hút các trường Đại học công lập, các trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật, các bệnh viện Trung ương về đầu tư với mục tiêu đưa Hà Nam trở thành trung tâm dịch vụ chất lượng cao cấp vùng về giáo dục - đào tạo và y tế vào năm 2020.

Trong chiến lược phát triển nhà trường, Trường Đại học Thương mại đặt mục tiêu mở rộng quy mô phát triển, xây dựng thêm cơ sở đào tạo là rất phù hợp với chiến lược thu hút đầu tư của Hà Nam về lĩnh vực giáo dục và đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh Hà Nam và các tỉnh lân cận.

Đức Văn

(Email: tongducvan@dantri.com.vn)