Thứ bảy, 20/04/2019 - 22:15

Ngày hội việc làm tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội:

Gần 10.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

Dân trí

Ngày 20/4, với sự có mặt của gần 90 doanh nghiệp uy tín, Ngày hội việc làm tại trường Đại học Công nghiệp năm 2019 với chủ đề “Nơi gặp gỡ giữa Doanh nghiệp và Sinh viên” đã mang đến cho hàng nghìn sinh viên Nhà trường nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với gần 10.000 vị trí việc làm.

Gần 10.000 cơ hội việc làm cho sinh viên - 1

Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tìm cơ hội việc làm tại ngày hội

 

Ngày hội năm nay có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như Việt Nam (gần 40 công ty), Nhật Bản (23 công ty), Hàn Quốc (11 công ty), Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Hoa Kỳ, Châu Âu và ASEAN.

TS. Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, hiện nay, trường ĐH Công nghiệp HN đang hợp tác với trên 2000 doanh nghiệp trong và ngoài nước với mục tiêu cùng đồng hành, cùng phát triển với những hoạt động thiết thực như: tổ chức Hội thảo cơ hội việc làm cho sinh viên, tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp, tổ chức Hội chợ tuyển dụng riêng cho doanh nghiệp, xây dựng chương trình đào tạo giữa Nhà trường với doanh nghiệp…

Theo TS. Bùi Thị Ngân, tỷ lệ sinh viên Nhà trường có việc làm sau tốt nghiệp 1 năm đạt trên 98,1% đối với sinh viên hệ đại học và 93,8% đối với sinh viên hệ cao đẳng. Kết quả này là nỗ lực của mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp với Nhà trường trong thời gian qua.

Gần 10.000 cơ hội việc làm cho sinh viên - 2

Các doanh nghiệp đang giới thiệu vị trí việc làm cho sinh viên

 

Chủ đề của Ngày hội việc làm 2019 “Nơi gặp gỡ giữa Doanh nghiệp và Sinh viên”, gần 10.000 cơ hội việc làm, thực tập từ gần 90 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực chính là điểm nhấn nổi bật nhất của Ngày hội việc làm ĐHCNHN 2019.

Trong số đó phải kể đến các công ty có lượng tuyển dụng lớn như Công ty Cổ phần JobsGO (960), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (700), Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng (700), Công ty TNHH phần mềm FPT (650), Công ty TNH Doosun Việt Nam (612), Công ty TNHH Canon Việt Nam (510)…

Đặc biệt, Công ty TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng nhân lực HaUI (LETCO) - thuộc Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng tham gia với nhu cầu tuyển dụng 780 du học sinh và thực tập sinh tại Nhật Bản, Hàn Quốc và khu vực Trung Đông.

Theo đó, các bạn sinh viên có thể trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng và ứng tuyển vào đa dạng các vị trí nghề nghiệp như Kỹ sư kỹ thuật, Nhân viên kỹ thuật, Giao dịch viên, Chuyên viên Marketing, Kế toán viên, chuyên viên Dịch vụ khách hàng...

Theo nhận định chung, hầu hết các bạn sinh viên tham gia Ngày hội lần này đều có sự chuẩn bị chu đáo về cả năng lực chuyên môn lẫn tác phong, thái độ khi ứng tuyển.

Gần 10.000 cơ hội việc làm cho sinh viên - 3
Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại gian hàng của công ty Letco - ĐHCNHN

 

Ứng tuyển vào vị trí nhân viên hành chính nhân sự của Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, bạn Nguyễn Ngọc Phượng (sinh viên lớp QTVP2 K10, khoa Quản lý Kinh doanh - ĐHCNHN) hào hứng chia sẻ: “Ngày hội việc làm tạo cơ hội giúp em tiếp cận các nhà tuyển dụng khác nhau, cũng như tìm kiếm thêm cho mình nơi làm việc tốt nhất, phù hợp nhất với năng lực bản thân.

Tại sự kiện này, em đã tìm hiểu nhiều công ty và quyết định lựa chọn đăng ký tuyển dụng vị trí nhân viên hành chính nhân sự tại công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tại Hải Phòng”.

Chị Phan Hoàng Thảo - Trưởng phòng Nhân sự Công ty Suntory Pepsico Việt Nam chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 Suntory Pepsico Việt Nam đồng hành cùng Ngày hội việc làm tại ĐHCNHN. Tham dự ngày hội năm nay, Công ty mong muốn giới thiệu các chương trình tài năng trẻ cho sinh viên năm cuối để phát triển các bạn thành các giám sát viên tại các nhà máy của công ty”.

 

 

Gần 10.000 cơ hội việc làm cho sinh viên - 4

Anh Lê Đức Cường - Trưởng phòng Tuyển dụng Công ty TNHH Hạ tầng Viễn thông miền Bắc cho biết, tại ngày hội năm nay, công ty cần tuyển 200 vị trí việc làm liên quan đến kỹ thuật viên, bảo trì, lắp đặt mạng. Công ty đã tuyển dụng nhiều sinh viên các trường vào làm việc.

Ngày hội việc làm được trường ĐH Công nghiệp Hà Nội tổ chức thường niên mỗi năm 1 lần vào cuối tháng 4 - thời điểm SV chuẩn bị kết thúc học tập tại trường.

Nhật Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất