EMASI: Trường học hạnh phúc

(Dân trí) - Trong khi phụ huynh tìm kiếm cho con một môi trường tốt dựa trên chương trình học, cơ sở vật chất và các hoạt động khác... thì với trẻ một ngôi trường phù hợp đơn giản chỉ là nơi các em đến và học tập mỗi ngày.

Với góc nhìn của các em, một trường học hạnh phúc là nơi các em gặp bạn bè và được tham gia các hoạt động học tập bổ ích.

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Một ngày học của học sinh EMASI bắt đầu bằng việc các em tươi cười chào tạm biệt phụ huynh tại cổng trường để lên lớp, và kết thúc với gương mặt rạng rỡ khi ra về vào giờ tan học. Vì học tập là bước đường dài, việc nhà trường có thể tạo cho học sinh hứng khởi mỗi ngày là một điều quan trọng.

Tại EMASI, nhà trường chú trọng sự khoa học trong việc sắp xếp hoạt động của một ngày học. Một ngày học của học sinh EMASI được xen kẽ giữa những hoạt động học tập trên lớp, cho đến những giờ bơi lội, bóng rổ, âm nhạc và hội họa... Sự xen kẽ giữa các môn học này giúp các em đạt được mức năng lượng tốt nhất ở mỗi tiết học, đem đến hiệu quả về cảm xúc khi học và khả năng tiếp thu.

EMASI: Trường học hạnh phúc - 1
Chương trình học gồm các môn học học thuật và thể chất, nghệ thuật được sắp xếp khoa học giúp học sinh giữ được mức năng lượng cao trong cả ngày học

Về mặt học thuật, mỗi tiết học tại EMASI được giảng dạy theo phương pháp sư phạm hiện đại, sử dụng nhiều nghiên cứu giáo dục từ các nước phát triển trên thế giới. Với phương pháp lấy học sinh là trung tâm, học sinh được khuyến khích học chủ động (active learning) thông qua các dự án học tập, làm việc nhóm, đặt câu hỏi và phản hồi... Trong môi trường nơi học sinh là trung tâm, học sinh được đóng góp và cùng xây dựng nội dung buổi học dưới sự trợ giúp và hướng dẫn của giáo viên.

Các em được tin tưởng vào khả năng lãnh đạo và được trao cơ hội để thực hiện những dự án mà các em đề xuất: dự án chuyển thể tác phẩm văn học, làm từ điển học tập, dự án thiết kế các trang web và tập san để nâng cao ý thức chia sẻ thông tin trên mạng xã hội...

Môi trường lấy học sinh là trung tâm thay đổi cách nhìn nhận của học sinh khi đến trường, giúp học sinh chuyển từ câu hỏi: "Hôm nay thầy cô sẽ dạy mình bài học gì" sang thành "Hôm nay mình sẽ cùng học gì ở trường?". Một ngày học vui không đến từ hoạt động vui chơi thông thường giữa các giờ giải lao, hay sự thả lỏng trong việc đánh giá kết quả học tập. Tại EMASI, các em có được những niềm vui từ việc chủ động tham gia xây dựng buổi học, tự tay nắm bắt kiến thức và thực sự hòa mình vào các hoạt động học tập trong một môi trường vui tươi và đầy hứng khởi.

Hạnh phúc đến từ nội lực

Tại EMASI, các hoạt động giáo dục được thiết kế có tầm nhìn vượt qua việc đào tạo những học sinh "làm tốt" trong những bài kiểm tra, để hướng đến việc phát triển toàn diện, nuôi dưỡng những con người có phẩm chất và thái độ tích cực. Để từ đó các em có thể "sẵn sàng hội nhập quốc tế mà không bị bất kỳ một rào cản nào về ngôn ngữ, văn hóa, trình độ, hay kỹ năng".

Nuôi dưỡng cách nhìn nhận cuộc sống cho học sinh, chương trình học của trường tập trung vào ba thái độ chính: Tích cực (Tự tạo động lực), Dấn thân (Tự đề ra thử thách), Cầu tiến (Luôn phấn đấu để hoàn thiện).

EMASI: Trường học hạnh phúc - 2
Bộ môn leo núi trong nhà giúp học sinh nuôi dưỡng tinh thần tích cực, dấn thân và cầu tiến

Những thái độ này không phải là một bộ môn hay một chủ đề, mà được truyền tải trong suốt các hoạt động tại trường từ những giáo viên EMASI, xuyên suốt các giờ học cho đến những hoạt động thể thao, trong môi trường học tập song ngữ.

Sự tự tin của học sinh được hình thành từ việc các em được tiếp xúc với nhiều con người và quan điểm. Môi trường song ngữ giúp các em học hỏi tinh thần và cách làm việc của các giáo viên phương Tây và giáo viên Việt Nam: cởi mở, cầu tiến và sẵn sàng trao đổi, nhưng cũng quan tâm, đồng cảm và ý thức đến cộng đồng.

EMASI: Trường học hạnh phúc - 3
Sự tự tin của học sinh EMASI có được qua việc tiếp xúc với những giáo viên cởi mở, chuyên nghiệp và sẵn sàng lắng nghe

Bên cạnh đó, những thái độ tích cực của các em còn được nuôi dưỡng qua việc gặp gỡ với nhiều khách mời từ ngoài trường. Chương trình Hướng nghiệp - Graduate Ready thường xuyên được tổ chức cho các em học sinh khối Trung học, tạo cơ hội cho các em gặp gỡ với đa dạng các khách mời, từ những người trẻ như cựu học sinh đại học Harvard cho đến giám đốc phát triển kinh doanh tại CanCham Vietnam, để học về các kĩ năng khác nhau như kĩ năng giao tiếp, quản lý thời gian, quản trị cảm xúc... Tất cả là những cơ hội quý giá để học sinh học hỏi thái độ, cũng như cách tư duy của những người đã đạt thành công ở những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Nuôi dưỡng một thế hệ học sinh tiên phong

Trong hành trình phát triển của mình, trường EMASI luôn theo sát sứ mệnh "mang đến một nền giáo dục hàng đầu bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh, trong đó nhấn mạnh giá trị truyền thống Việt Nam, sự xuất sắc cả trong thành tích học tập và sự phát triển cá nhân, đồng thời nuôi dưỡng sự am hiểu toàn cầu, sự tôn trọng và khả năng tự học".

Phương pháp giáo dục của trường EMASI có thể khác biệt so với quá khứ: giáo viên không còn là trung tâm, điểm số không còn là mục tiêu tiên quyết... Nhưng những gì môi trường giáo dục của nhà trường đang hướng đến sẽ nuôi dưỡng một thế hệ học sinh khỏe mạnh, tự tin, hiểu công nghệ, thông thạo tiếng Anh, biết tư duy, biết yêu thương, đồng cảm và có ý thức cộng đồng. Đó là những gì một trường học hạnh phúc đang hướng tới: một thế hệ học sinh biết cách để đạt được hạnh phúc trong cuộc sống.

EMASI dành cho các em học sinh từ Mẫu giáo đến THPT tại hai cơ sở EMASI Nam Long (quận 7) và EMASI Vạn Phúc (Thủ Đức) với mô hình giáo dục hiện đại, cơ sở vật chất chuẩn quốc tế và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Vào Thứ bảy, ngày 03/04/2021, Nhà trường sẽ tổ chức Open Day - Ngày hội khám phá EMASI dành cho các gia đình tiềm năng. Nhà trường thân mời phụ huynh đến tham quan và tìm hiểu về trường.

Để biết thêm thông tin, phụ huynh truy cập website, hoặc liên lạc tới email tuyensinh@emasi.edu.vn; điện thoại 1800 599 918 để nhận tư vấn

Đang được quan tâm