Egroup kí kết thỏa thuận hợp tác với tiến sĩ STEM hàng đầu thế giới

Dân trí

Nhằm chuẩn hóa việc dạy và học STEM tại Việt Nam, Tập Đoàn Egroup đã có một bước tiến mới trong việc kí thỏa thuận hợp tác với TS Diana Wehrell-Grabowski - diễn giả hàng đầu thế giới về STEM. Đặc biệt trong tháng 11 vừa qua hệ thống mầm non STEAMe đã tổ chức đào tạo chuyên môn cùng tiến sĩ Diana.

Hội thảo Quốc tế “STEM - Nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số” - chuẩn hóa khái niệm STEM tại Việt Nam

Mới đây, công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup đã tổ chức Hội thảo Quốc tế “STEM - Nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số”. Đây là hội thảo về giáo dục STEM quy mô nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, với sự tham gia của các diễn giả uy tín trên thế giới về lĩnh vực giáo dục STEM.

Hội thảo đã thu hút được các đại biểu đến từ Bộ giáo dục Đào tạo, các Sở giáo dục địa phương và hàng trăm đại biểu đến từ các trường Đại học, cao đẳng, các đơn vị giáo dục Mầm non trên cả nước. Hội thảo đã đưa ra được sự cần thiết của giáo dục STEM trong kỷ nguyên 4.0, những yêu cầu và thách thức của giáo dục STEM tại Việt Nam.


Bốn diễn giả hàng đầu thế giới chia sẻ những tham luận vô cùng quý báu trong buổi hội thảo STEM do tập đoàn Egroup tổ chức.

Bốn diễn giả hàng đầu thế giới chia sẻ những tham luận vô cùng quý báu trong buổi hội thảo STEM do tập đoàn Egroup tổ chức.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các tham luận của TS Diana Wehrell-Grabowski - diễn giả hàng đầu thế giới về STEM, ông Lee Chung Koog - Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới (World Mathematics Olympiad) kiêm nhà sáng lập CMS Edu, ông Travis Stewart - Phó Tổng Giám đốc phụ trách học thuật Egroup, ông Lee Kiseo - chuyên gia về giáo dục công nghệ thông tin đến từ SK Telecom - Tập đoàn Viễn thông lớn nhất Hàn Quốc giới thiệu Tổng quan về STEM, Năng lực tư duy sáng tạo, Phương pháp tự học và tư duy ngôn ngữ, Ứng dụng STEM- Lập trình Robot.

Thông qua hội thảo, các chuyên gia khẳng định: giáo dục STEM, đào tạo năng lực tư duy, khả năng tự học hay tư duy ngôn ngữ không đơn thuần hướng đến mục tiêu để học sinh trở thành những nhà toán học, nhà khoa học, kỹ sư mà các phương pháp này nhằm tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của thế kỷ XXI, tạo ra thế hệ công dân toàn cầu của Việt Nam trong thời đại kỷ nguyên số.

Tập đoàn Egroup ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tiến sĩ Diana chuẩn hóa STEM tại Việt Nam

Tại hội thảo, công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup đã ký thoả thuận hợp tác với công ty Dịch vụ Tư vấn Giáo dục MOBILE SCIENCE. Trong thỏa thuận, hai bên thống nhất đồng ý hợp tác để phát triển Giáo dục STEM tại Việt Nam.


Tập đoàn Egroup ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski - Tiến sĩ STEM hàng đầu thế giới.

Tập đoàn Egroup ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski - Tiến sĩ STEM hàng đầu thế giới.

Theo thỏa thuận đã ký, Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski của công ty Mobile Science sẽ trở thành Cố vấn Giáo dục STEM cho Egroup. Mobile Science cũng sẽ cung cấp các chương trình giảng dạy, đào tạo theo yêu cầu của Egroup, đặc biệt là những chương trình đào tạo nâng cao về kỹ năng và kiến thức STEM cho Hệ thống Trường Mầm non STEAMe.

Về phía tập đoàn Egroup sẽ phải thông báo cho Mobile Science những yêu cầu về phát triển Giáo dục STEM tại các cơ sở giáo dục thuộc tập đoàn Egroup, trong đó có những yêu cầu về đào tạo nhân viên và phát triển chương trình giảng dạy theo phương pháp giáo dục STEM. Theo đó trong thời gian tới Egroup cũng sẽ thường xuyên tổ chức những khóa đào tạo chuyên sâu về STEM cho cán bộ nhân viên tại các đơn vị thành viên, những chương trình này sẽ được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski - Chuyên gia STEM hàng đầu thế giới đến từ Mỹ.

Tập đoàn Egroup là đơn vị sở hữu Hệ thống trường Mầm non STEAMe. Đây cũng là một trong số ít chuỗi trường Mầm non đầu tiên đưa STEM và phương pháp dạy học Dự án vào chương trình chính khóa. Sự kết hợp này mang đến cho trẻ nhỏ sự hứng khởi trong học tập, thúc đẩy dư duy giải quyết vấn đề một cách khoa học, phát triển các kỹ năng như: giao tiếp, hợp tác, xử lý thông tin, tự phục vụ, đảm bảo an toàn…


Trường mầm non STEAMe là một trong số ít chuỗi trường Mầm non có sự đầu tư nghiêm túc cho việc nghiên cứu, giảng dạy STEM trong nhà trường.

Trường mầm non STEAMe là một trong số ít chuỗi trường Mầm non có sự đầu tư nghiêm túc cho việc nghiên cứu, giảng dạy STEM trong nhà trường.

Phương pháp giáo dục STEM với trẻ Mầm non tạo hứng khởi cho trẻ trong mỗi bài học, mỗi hoạt động, thí nghiệm được triển khai các ban nhỏ sẽ nắm được quy trình thực hiện, thấy được sự thay đổi trạng thái, hình dáng, kích thước của sự vật hiện tượng.

Trường mầm non STEAMe luôn lựa chọn những dự án học gần gũi với các bé như: Dự án trung thu, dự án chong chóng, dự án đồ tái chế, dự án lều trại… Mỗi dự án đều lồng ghép những kiến thức STEM ở đó. Qua mỗi dự án các bé sẽ tạo ra được những sản phẩm thực, hữu dụng trong cuộc sống, điều đó tạo cho bé hứng khởi và niềm yêu thích đến trường, yêu thích khám phá tìm hiểu mọi vấn đề trong cuộc sống. Đó chính là mục tiêu mà giáo dục STEM và trường mầm non STEAMe luôn hướng tới.

Với 6 điểm trường đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hạ Long - Quảng Ninh, STEAMe đang là đơn vị đi tiên phong trong việc đưa phương pháp giáo dục STEM đến gần hơn với các bạn nhỏ, đặc biệt là đưa STEM tiếp cận với các em bé trong độ tuổi Mầm non.

Hoàng Nam