DYB English tổ chức Hội thi tiếng Anh chủ đề môi trường thu hút gần 4.000 học sinh

Dân trí

Vừa qua trung tâm DYB English đã tổ chức hội thi tài năng tiếng Anh “English Talent Contest 2019 - Save our Environment for the Future” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn học sinh THCS tại quận 3, TP.HCM với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Chưa bao giờ các vấn đề về môi trường lại nóng như hiện nay, có thể nhận thấy điều này qua rất nhiều phong trào bảo vệ bà mẹ thiên nhiên được kêu gọi trong cộng đồng của chúng ta. DYB English biết rằng, khi rác thải và ô nhiễm đã trở thành những vấn đề đáng quan ngại thì điều quan trọng là thế hệ tương lai ý thức rõ hơn về tác hại của chất thải và tìm ra cách để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Từ chính ý tưởng này, DYB English đã tổ chức hội thi Tài năng tiếng Anh về việc tái chế chất thải với chủ đề "Save our Environment for the Future" - hội thi đặc biệt hướng thế hệ trẻ, các bạn học sinh THCS - thế hệ đang dần khẳng định mình đã, đang và sẽ là những người có thể tạo được những ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ đến cộng đồng trong tương lai.

DYB English tổ chức Hội thi tiếng Anh chủ đề môi trường thu hút gần 4.000 học sinh - 1
Các bạn học sinh tham dự hội thi tài năng Tiếng Anh 2019 tại DYB English

Cuộc thi bao gồm ba vòng, vòng 1 là vòng thi online lựa chọn các đội thi tài năng nhất từ các trường trung học cơ sở khắp quận 3. Vòng 2 lên ý tưởng và thuyết trình về sản phẩm tái chế diễn ra tại trung tâm Anh Ngữ DYB. Ở vòng chung kết, các thí sinh sẽ thuyết trình tiếng Anh trước hội đồng giám khảo của ban tổ chức. Có thể nói, Hội thi tài năng tiếng Anh về bảo vệ môi trường do Anh Ngữ DYB tổ chức là cuộc so tài kiến thức tổng hợp nhiều kỹ năng, hướng tới việc sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.

Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh tham dự hội thi English Talent Contest 2019 lên tới 300.000.000 VNĐ bao gồm các suất học bổng giá trị tại trung tâm Anh ngữ DYB và các phần thưởng bằng tiền mặt, quà tặng cho các đội dành chiến thắng.

Gần 4.000 học sinh chia sẻ ý tưởng về việc bảo vệ môi trường ngay từ vòng đầu tiên.

Ngay từ vòng online đầu tiên, cuộc thi đã thu hút  đông đảo các bạn học sinh tham gia và tranh tài. Vượt qua vòng 1, mỗi đội thi gồm 4 bạn từ các trường THCS sẽ trình bày ý tưởng về sản phẩm tái chế và được hướng dẫn làm bài thuyết trình một cách thuyết phục bởi các giáo viên bản ngữ tại trung tâm Anh ngữ DYB.

DYB English tổ chức Hội thi tiếng Anh chủ đề môi trường thu hút gần 4.000 học sinh - 2
Ý tưởng về các sản phẩm tái chế với mô hình sinh động và bắt mắt của 1 đội thi

“Chúng tôi thật sự rất bất ngờ với những ý tưởng độc đáo và sáng tạo của các đội thi gửi về cho Ban tổ chức cuộc thi ngay từ vòng đầu tiên. Hy vọng từ cuộc thi nhỏ này, thế hệ của các em sẽ hình thành ý thức về việc bảo vệ môi trường và xa hơn, có những ý tưởng sẽ được thực hiện góp phần giảm rác thải và ô nhiễm” - đại diện trung tâm Anh ngữ DYB cho biết.

Chung kết cuộc thi với phần thể hiện xuất sắc của các đội thi. 

Vừa qua, vòng chung kết của hội thi Tài năng tiếng Anh đã được tổ chức với sự đánh giá của Hội đồng ban giám khảo về những ý tưởng của các em.

DYB English tổ chức Hội thi tiếng Anh chủ đề môi trường thu hút gần 4.000 học sinh - 3
Ban giám khảo nhận xét về phần trình bày của các đội thi

Với phần thể hiện đầy thuyết phục về vấn nạn ô nhiễm từ các sản phẩm nhựa và những tác hại của nó đến môi trường sinh thái, từ đó kêu gọi cách hạn chế việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng một lần, đội Hai Bà Trưng đã xuất sắc nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo và giành được giải Đặc biệt một cách thuyết phục.

DYB English tổ chức Hội thi tiếng Anh chủ đề môi trường thu hút gần 4.000 học sinh - 4
Các đội thi giành chiến thắng với nhiều giải thưởng hấp dẫn tại vòng chung kết của cuộc thi

Giải nhất chung cuộc thuộc về đội thi trường THCS Colette, các em đã trình bày về việc tái chế kim loại với phần minh hoạ thú vị về hành trình tái sử dụng của những chiếc lon. Về nhì và về ba lần lượt là 2 đội đến từ trường THCS Đoàn Thị Điểm và trường THCS Lê Quý Đôn.

Hệ thống trung tâm anh ngữ quốc tế DYB (Do Your Best English) được thành lập hơn 24 năm, đến nay đã có hơn 20 chi nhánh và các chương trình học tại Mỹ, Canada. DYB Việt Nam vừa thành lập chi nhánh đầu tiên  vào tháng 11 năm 2018 tại 231 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM. Các chương trình học cho học viên từ 3 - 15 tuổi với 100% giáo viên nước ngoài dày dặn kinh nghiệm giảng dạy.

Với triết lý “Đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu”, DYB cam kết sẽ là người đồng hành cùng con bạn chinh phục tiếng Anh và tự tin trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Vui lòng truy cập website: http://dybedu.com.vn hoặc liên hệ hotline: 028 62 989 888 để được tư vấn thông tin chi tiết.