Thứ sáu, 22/07/2016 - 16:52

Được điểm 10 Lý, điểm 0 Toán: Kết quả chấm thi không sai

Dân trí

Kết quả kiểm tra các bài thi của thí sinh N.S.H cho thấy, điểm thi đúng với kết quả bài làm. Đối với bài thi môn Toán, thí sinh này “không có một chữ nào”.

ĐH Vinh công bố kết quả kiểm tra kết quả bài làm của thí sinh N.S.H.

Chiều ngày 22/7, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Bình – Trưởng phòng GD-ĐT Trường ĐH Vinh (Nghệ An), Phó chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2016 cụm 35 đã thông tin ban đầu về kết quả kiểm tra bài thi của thí sinh N.S.H (Trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An).

Tiến sỹ Nguyễn Xuân Bình – Trưởng phòng GD-ĐT Trường ĐH Vinh trả lời các phóng viên báo chí về kết quả kiểm tra các bài thi của thí sinh N.S.H. Kết quả chấm thi hoàn toàn đúng với kết quả bài làm của thí sinh, ông Bình cho hay.
Tiến sỹ Nguyễn Xuân Bình – Trưởng phòng GD-ĐT Trường ĐH Vinh trả lời các phóng viên báo chí về kết quả kiểm tra các bài thi của thí sinh N.S.H. "Kết quả chấm thi hoàn toàn đúng với kết quả bài làm của thí sinh", ông Bình cho hay.

Kết quả thi THPT quốc gia năm 2016, N.S.H được 10 điểm môn Vật lý, 8 điểm môn Hóa học, 2,5 điểm môn Văn học, 2,13 điểm môn Ngoại ngữ và 0 điểm môn Toán. Trong khi đó thí sinh này được lãnh đạo Trường THPT Tây Hiếu và giáo viên chủ nhiệm đánh giá là học sinh có học lực trung bình yếu. “Tôi không bất ngờ về điểm 0 môn Toán của em H. nhưng kết quả thi môn Lý và môn Hóa thì rất phân vân”, hiệu trưởng Trường THPT Tây Hiếu bình luận.

Chính kết quả thi “không bình thường” này đã dấy lên nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề coi thi, chấm thi và vào điểm thi tại cụm thi Vinh.

Sau khi các phương tiện thông tin đại chúng thông tin về kết quả thi “bất thường” thí sinh N.S.H, Hội đồng thi cụm thi Vinh đã có báo cáo gửi Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và thành lập Ban kiểm tra kết quả các khâu từ coi thi, chấm thi và các môn thi của thí sinh này. “Kết quả kiểm tra cho thấy kết quả chấm thi không có gì bất thường. Điểm thi hoàn toàn đúng với kết quả bài làm. Môn Toán thí sinh này không có một chữ nào”, tiến sỹ Nguyễn Xuân Bình cho hay.

Xung quanh các quy trình và công đoạn khác liên quan đến công tác tổ chức thi và chấm thi, hiện nay công tác kiểm tra đang triển khai nên chưa có bình luận gì hơn. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm, nếu cần thiết, ban chỉ đạo cụm thi Vinh sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra tất cả các khâu, từ coi thi, rọc phách, chấm thi, vào điểm… Nếu phát hiện sai sót ở bất kỳ khâu nào sẽ xử lý theo quy định.

Tối ngày 22/7, trao đổi với phóng viên, GS. Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho biết: “Thí sinh N.S.H, số báo danh TDV007452, dự thi THPT quốc gia tại Cụm thi số 35 do Trường Đại học Vinh chủ trì, có điểm thi như sau: Vật lý: 10.0; Hóa: 8.0; Toán: 0.0; Văn: 2.5; Tiếng Anh: 2.13.

Hội đồng thi đã tiến hành kiểm tra, xác minh cụ thể hồ sơ của phòng thi số 0123, điểm thi số 05, thuộc Cụm thi số 35 (nơi thí sinh N.S.H dự thi) trong buổi thi môn Vật lý. Kết quả cho thấy, việc bố trí cán bộ coi thi, đánh số báo danh thí sinh, phát đề thi cho thí sinh được tiến hành đúng quy chế. Kết quả kiểm tra các bài thi cho thấy điểm thi các môn của thí sinh đánh giá đúng với kết quả làm bài theo barem qui định, không sai sót gì (môn Vật lý được chấm bằng máy tính).

Kiểm tra sơ đồ phòng thi và kết quả thi môn Vật lý của phòng thi số 0123, Hội đồng thi thấy thí sinh N.S.H có cùng mã đề thi (MĐ381) với 01 thí sinh được 10 điểm môn Vật lý, hai thí sinh này được bố trí chỗ ngồi theo đúng quy định. Hội đồng thi không có căn cứ xác định vi phạm quy chế thi trong trường hợp này.

Hoàng Lam