Quảng Bình:

Dừng ngay các khoản thu trái với quy định

(Dân trí) - Sáng 19/10, trao đổi với Dân trí, ông Trương Xuân Mâu, Chánh thanh tra Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, Sở đã thành lập đoàn kiểm tra và bước đầu đã phát hiện những sai phạm trong việc thu nộp đầu năm tại Trường THCS Hải Đình như báo Dân trí phản ánh.

Theo ông Mâu, ngay sau khi Báo Điện tử Dân trí phản ánh tình trạng phụ huynh bức xúc về các khoản đóng nộp đầu năm ở Trường THCS Hải Đình (TP Đồng Hới), Sở GD&ĐT Quảng Bình đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc báo nêu.


Trường THCS Hải Đình (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) - nơi phụ huynh rất bức xúc vì các khoản đóng đầu năm cao ngất ngưởng.

Trường THCS Hải Đình (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) - nơi phụ huynh rất bức xúc vì các khoản đóng đầu năm cao "ngất ngưởng".

“Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhiều khoản thu trái với quy định như Sở đã gửi văn bản hướng dẫn từ đầu năm học. Về việc này, quan điểm của Sở là sẽ kiên quyết xử lý nghiêm đối với tập thể lãnh đạo nhà trường cũng như các cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm”, ông Mâu khẳng định.

Cũng theo ông Mâu, các khoản thu như: đóng bàn ghế, mua trang thiết bị dạy học và trang trí cho 3 phòng học VNEN (mức kêu gọi hỗ trợ mỗi em thấp hoặc cao hơn 750 ngàn đồng); thu tiền đồ dùng vệ sinh, tiền lao động… nếu đã thu thì nhà trường phải trả lại ngay, còn chưa thu thì sẽ dừng ngay, không được thu.

Ông Mâu cũng cho biết thêm, Sở GD&ĐT Quảng Bình sẽ gửi báo cáo cụ thể khi các đoàn thanh tra có kết luận cuối cùng về vụ việc.

Đặng Tài

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm