Du học sinh Việt Nam tại Canberra tưng bừng đón Tết Kỷ Hợi ở xứ sở kangaroo

Dân trí

Hòa trong không khí đón Xuân Kỷ Hợi 2019, cộng đồng sinh viên, thanh niên Việt Nam tại thủ đô Canberra (Australia) đã cùng nhau tổ chức Chương trình “Canberra: Tết không xa đâu!” kéo dài từ 28 âm lịch đến hết Tết Nguyên đán.

Anh Hà Ngọc Minh Quân, Chủ tịch ACT-VYSA cho biết: "Ban chấp hành Hội đã họp, lên kế hoạch tổ chức chương trình một cách chi tiết từ trước Tết hai tuần với mong muốn tổ chức một cái Tết xa nhà thật ấm cúng, đủ đầy, tươi vui.

Chuỗi các hoạt động bao gồm việc tổ chức làm nem, gói giò xào (vào tối ngày 01/02), gói bánh chưng, bánh tét, nấu canh măng, thịt kho tầu, nấu chè khúc bạch, trông bánh chưng chờ trời sáng, trang trí nhà cửa đón Tết (trong ngày 02/02).

Dù bận rộn với việc học tập và đi làm them, nhiều bạn sinh viên, thanh niên đã thu xếp thời gian tham gia các hoạt động chuẩn bị đón Tết.

Du học sinh Việt Nam tại Canberra tưng bừng đón Tết Kỷ Hợi ở xứ sở kangaroo - 1
Các bạn sinh viên làm nem và chuẩn bị gói giò xào theo hướng dẫn của cô Mai, mẹ của một bạn lưu học sinh Việt Nam tại Canberra
Du học sinh Việt Nam tại Canberra tưng bừng đón Tết Kỷ Hợi ở xứ sở kangaroo - 2

Các bạn sinh viên, thanh niên cùng nhau rửa, lau lá chuối và gói bánh chưng, bánh tét.

 

Du học sinh Việt Nam tại Canberra tưng bừng đón Tết Kỷ Hợi ở xứ sở kangaroo - 3
Các bạn sinh viên, thanh niên ACT-VYSA vớt nồi bánh chưng, bánh tét lúc 3 giờ sáng. Với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên các bạn trải nghiệm việc gói, luộc, trông và vớt bánh chưng

Đặc biệt đông đảo các bạn sinh viên, thanh niên và gia đình đã cùng nhau ăn cỗ Tết vào sáng ngày 03/02 (ngày 28 Tết âm lịch). “Canberra: Tết không xa đâu!” đã thực sự làm ấm lòng những người con xa quê trong dịp Tết đến, xuân về này.

Du học sinh Việt Nam tại Canberra tưng bừng đón Tết Kỷ Hợi ở xứ sở kangaroo - 4
Mâm cỗ Tết của ACT-VYSA có đầy đủ các món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét, giò, củ kiệu, nộm (gỏi) gà …
Du học sinh Việt Nam tại Canberra tưng bừng đón Tết Kỷ Hợi ở xứ sở kangaroo - 5
Các bạn sinh viên, thanh niên Việt Nam tại thủ đô Canberra và gia đình chụp ảnh lưu niệm sáng ngày 28 tháng Chạp. Tiến sĩ Đặng Thùy Chi, Tham tán giáo dục ĐSQ Việt Nam tại Australia đã đến và động viên Hội ACT-VYSA.

Chương trình đón tết của Hội ACT-VYSA dự kiến sẽ kéo dài đến hết Tết nguyên đán.

Lục Anh Tuấn

(Từ Canberra, Úc)