Du học sinh Việt Nam rực rỡ trong ngày hội Văn hóa quốc tế tại Nga

(Dân trí) - Vừa qua, tại ĐH Ngôn ngữ quốc gia Matxcova (Nga) đã diễn ra ngày hội văn hóa sinh viên quốc tế. Các du học sinh Việt Nam đã có những hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa sôi nổi và đầy màu sắc.

Lễ hội văn hóa MGLU là một trong những hoạt động thường niên, được tổ chức tại Trường Đại học Ngôn ngữ quốc gia Matxcova thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên quốc tế tại đây.

Du học sinh Việt Nam rực rỡ trong ngày hội Văn hóa quốc tế tại Nga - 1

 Lễ hội văn hóa MGLU năm 2021 là một sự kiện lớn với sự góp mặt của các du học sinh 13 quốc gia khác nhau trên thế giới. Cùng tham gia Lễ hội văn hóa MGLU 2021 là sự góp mặt của các đại diện các quốc gia khác như: Nga, Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Georgia, Nhóm các nước Ả Rập, Ukraina, Azerbaijan, Armenia và Trung Quốc.

Song song với việc đảm bảo tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội của chính quyền thành phố Matxcova và nhà trường, sự kiện đã có nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng, nhiều màu sắc, mở rộng cánh cửa giao thoa văn hóa giữa nhiều nền văn hóa cũng như gắn kết tình bạn quốc tế giữa các sinh viên tại trường Đại học Ngôn ngữ Matxcova.

Du học sinh Việt Nam rực rỡ trong ngày hội Văn hóa quốc tế tại Nga - 2

Các du học sinh Việt Nam đã trưng bày tranh ảnh, lễ hội ẩm thực, giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống, nhằm truyền bá văn hóa đất nước và học hỏi những nét truyền thống của các nước bạn.

Dưới sự chỉ đạo của Chi đoàn Ngôn ngữ Matxcova, sinh viên Việt Nam học tập tại Trường ĐH Ngôn Ngữ QG Matxcova đã đại diện nước nhà, truyền tải những nét đặc sắc văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế.

Các du học sinh Việt Nam đã trưng bày tranh ảnh, lễ hội ẩm thực, giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống, nhằm truyền bá văn hóa đất nước và học hỏi những nét truyền thống của các nước bạn.

Du học sinh Việt Nam rực rỡ trong ngày hội Văn hóa quốc tế tại Nga - 3

Nhiều bạn bè quốc tế trong và ngoài trường đã đến tìm hiểu, giao lưu với các bạn trẻ Việt Nam.

Đào Huế - Bí thư Chi đoàn trường chia sẻ: "Tình hình dịch bệnh tại Moscow hiện vẫn khá căng thẳng. Hàng nghìn ca nhiễm mới vẫn được phát hiện hàng ngày, tuy nhiên người dân đã được tiêm vaccine và hướng dẫn các quy tắc chống dịch, bảo vệ bản thân. Sinh viên Việt Nam tại Moscow đã được kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng tránh cũng như tiêm vaccine đầy đủ. Tại trường ĐH Ngôn ngữ Matxcova, nhà trường cũng đang phát động đợt tiêm vaccine chống Covid-19 miễn phí cho toàn sinh viên chưa được tiêm phòng từ trước nên chúng mình cũng tích cực tham gia lễ hội mà không quá lo lắng".

Du học sinh Việt Nam rực rỡ trong ngày hội Văn hóa quốc tế tại Nga - 4

Những món ăn Việt Nam truyền thống được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích.

Chi đoàn sinh viên Việt Nam tại ĐH Ngôn ngữ Matxcova hiện nay đang có trên 60 đoàn viên thanh niên, sinh viên đang sinh hoạt học tập tại trường. Chi đoàn đã tham gia tổ chức, góp mặt vào các hoạt động quốc tế do nhà trường phát động như Lễ hội văn hóa, giao lưu sinh viên Nga-Việt, tham gia các sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Hội người Việt tại Nga, hỗ trợ đưa đón các đoàn đại biểu cấp cao từ Việt Nam...

Du học sinh Việt Nam rực rỡ trong ngày hội Văn hóa quốc tế tại Nga - 5

Nét xinh đẹp của một nữ du học sinh Việt Nam. 

Du học sinh Việt Nam rực rỡ trong ngày hội Văn hóa quốc tế tại Nga - 6

Tại lễ hội, các đoàn sinh viên mỗi nước đều mang đến những phần trình diễn đặc sắc, sôi nổi. 

Tại sự kiện Lễ hội văn hóa MGLU 2021, rất nhiều bạn bè quốc tế đã đến khu trưng bày của Việt Nam thương thức những món ăn truyền thống, hòa vào điệu múa Việt Nam và giành cho các du học sinh Việt nhiều lời khen về món ăn ngon, sự độc đáo trong nghệ thuật truyền thống của đất nước. Một số bạn bè quốc tế chia sẻ do biết có sự tham gia của đoàn Việt Nam nên đã chủ động tìm đến và tham gia Lễ hội, làm quen giao lưu với sinh viên Việt.

Đang được quan tâm