Du học sinh Việt đón “Tết trung thu” sớm ở Paris

Dân trí

Tối 7/9, gần 100 bạn sinh viên đã có mặt tại Phòng triển lãm Trung tâm văn hoá Việt Nam tại thủ đô Paris để cùng chào đón Tết Trung thu đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF).

Đây cũng là dịp giao lưu đầu năm học, không chỉ giữa các tân sinh viên mà còn là giữa các thế hệ sinh viên tiếp nối truyền thống của Hội sinh viên Việt tại Pháp.

 

Sau màn Múa lân Ông Địa sôi động đầy màu sắc khai mạc chương trình, Chị Nguyễn Cẩm Nhung, Trưởng Ban tổ chức (BTC) Trung thu 2013 phát biểu: “Trong đời sống văn hoá thì Rằm tháng Tám là một ngày lễ lớn với nhiều ý nghĩa. Ngoài dịp mà trẻ em đều mong đợi để được phá cỗ, rước đèn chơi trăng thì Trung thu còn là ngày Tết để cả gia đình sum họp và hướng về tổ tiên.

 

Hôm nay, nhân dịp đón tiếp rất nhiều tân sinh viên của năm học 2013-2014, BTC chúng tôi cố gắng tổ chức một cái Tết trung thu thật đủ đầy để các bạn cảm thấy ấm áp như đón Trung thu bên gia đình mình, bên đại gia đình du học sinh”.

 

Du học sinh Việt đón “Tết trung thu” sớm ở ParisĐược biết, để có được một thực đơn trung thu mang đậm hồn Việt, Tổ ẩm thực của Hội Sinh viên đã phải dày công chuẩn bị từ rất nhiều ngày trước và đặt hàng hàng chục chiếc bánh nướng và bánh dẻo (bánh trung thu) cổ truyền.

 

Cẩm Nhung chia sẻ với chúng tôi: “Đây là lần đầu tiên mà CLB Múa Lân UEVF còn rất non trẻ “ra quân”. CLB vẫn còn đang trong quá trình tuyển người và luyện tập nên BTC hi vọng màn múa lân diễn ra suôn sẻ và đem lại tiếng cười cho các bạn trẻ.

 

Sau màn phá cỗ làm nóng bầu không khí, các bạn du học sinh hào hức tham gia trò chơi Đuổi hình bắt chữ phiên bản sinh viên. Các đội chơi cũng chính là các bạn khán giả đến tham dự chương trình.

 

Màn giao lưu giữa người chơi và khán giả cũng đã đem lại nhiều phút giây thư giãn

Màn giao lưu giữa người chơi và khán giả cũng đã đem lại nhiều phút giây thư giãn

Bên cạnh đón những sinh viên còn bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân sang Pháp, Trung thu cũng là dịp giao lưu giữa các thế hệ trẻ. Đâu đó trong khán phòng, các bạn sinh viên không khó gì để nhận ra những gương mặt tiêu biểu trong cộng đồng du học sinh. 

 

Gương mặt quen thuộc của Sinh viên Việt Nam tại Pháp-Miss Xuân 2013 Đỗ Hà Ngân

Gương mặt quen thuộc của Sinh viên Việt Nam tại Pháp-Miss Xuân 2013 Đỗ Hà Ngân

Trung thu là dịp để những người bạn cũ tụ họp
Trung thu là dịp để những người bạn cũ tụ họp

Những cây văn nghệ hứa hẹn trong cộng đồng sinh viên

Những cây văn nghệ hứa hẹn trong cộng đồng sinh viên

 

Hy vọng UEVF sẽ có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống du học, để quãng đời sinh viên của những người Việt trẻ xa nhà trở nên ấm áp hơn.

 

Nhung Nguyễn