Du học Mỹ chỉ 0đ

(Dân trí) - Ngày 22/12 vừa qua, Viện Đào Tạo Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TP.HCM (IEI) đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Du học Mỹ 0 đồng – Săn học bổng cùng chuyên gia”.

Với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, được học tập tại Mỹ là ước mơ của bao nhiêu bạn sinh viên, học sinh. Sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học Mỹ luôn có lợi thế vươt trội khi tìm việc tại bất kỳ quốc gia phát triển nào. Talkshow “DU HỌC MỸ 0 ĐỒNG - SĂN HỌC BỔNG CÙNG CHUYÊN GIA” được tổ chức bởi Viện Đào tạo quốc tế IEI và Ngân hàng SCB là cơ hội cho các bạn sinh viên, học sinh đang tìm kiếm học bổng du học Mỹ với học phí 0 Đồng

Buổi tọa đàm đã thu hút hơn 60 quý phụ huynh và các bạn học sinh - sinh viên tham dự. Trong suốt buổi tọa đàm, các diễn giả đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình với tư cách là thành viên Hội đồng thẩm định và người xin học bổng. Các câu hỏi được khán phòng quan tâm là: các loại học bổng khi du học, cách chuẩn bị hồ sơ như thế nào, cách viết bài luận ra sao, các lỗi thường gặp khi viết bài luận, các tiêu chí xét học bổng của Hội đồng thẩm định,...

Du học Mỹ chỉ 0đ - 1

Tại buổi tọa đàm, TS.Nguyễn Hoàng Bách – thành viên hội đồng Mỹ về giáo dục nâng cao và nhiều năm là thành viên của Hội đồng tuyển sinh Massachusetts, đã có những chia sẻ với sinh viên, phụ huynh và học sinh về những bí quyết để giúp bài luận đạt tỷ lệ thành công cao. Ông giúp các bạn hạn chế các lỗi thường gặp khi viết bài luận, các tiêu chí xét học bổng của Hội đồng thẩm định.

PGS.TS Lâm Kim Sơn – Giảng viên Đại học Georgia Mỹ – Cựu sinh viên IEI đạt học bổng từ Đại học đến Tiến sĩ đã chia sẻ với các bạn sinh viên đang có dự định đi du học Mỹ về những ngôi trường tại Mỹ, tư vấn các bạn về các loại học bổng của các trường. Đồng thời, ông cũng chia sẻ với các bậc phụ huynh về định hướng chọn trường và chọn ngành phù hợp với khả năng của các em học sinh, sinh viên.

Trong buổi tọa đàm, Bà Trần Thị Ngọc Trân – Nghiên cứu sinh Đại học Andrews University – Quản lý Đào tạo Đại học Fulbright Vietnam - Đạt học bổng chính phủ Hoa Kỳ và cấp trường và Bà Nguyễn Thị Kim Liên - Cựu sinh viên IEI nhận học bổng 100% đại học Mỹ. Hai diễn giả đã có những chia sẻ thân tình và hữu ích về kinh nghiệm của bản thân giúp cho các bạn sinh viên có kế hoạch cụ thể khi có ý định săn học bổng Mỹ.

Đến tham dự Tọa đàm còn có Đại diện từ Ngân hàng SCB - Hội sở là Thạc sĩ Đinh Kiếm Hoàng - PGĐ Marketing Khối Ngân hàng Bán Lẻ và Bà Trần Nguyễn Phương Bảo - PGĐ Phòng Dịch vụ khách hàng CN Phạm Ngọc Thạch.

Du học Mỹ chỉ 0đ - 2

Kết thúc buổi tọa đàm, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên bỏ túi nhiều bí kíp săn học bổng tại Mỹ. Các bạn trẻ đã đến gặp các chuyên gia tư vấn giáo dục của IEI. IEI – Viện Đào Tạo Quốc Tế là một thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Với lịch sử 20 năm thành lập và phát triển, hiện IEI là đơn vị đào tạo các chương trình Cử Nhân Quốc Tế, Thạc Sỹ Quốc Tế (chuyển tiếp và tại chỗ), Chương trình Tiếng Anh cùng các dịch vụ tư vấn du học, học thuật. IEI được biết là đơn vị công lập đầu tiên thực hiện các chương trình hợp tác với Mỹ, cũng như có được mạng lưới đối tác hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình du học của sinh viên ở nước ngoài.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM