Du học Canada: Ngày Hội Giáo dục Canada 2015 tại Việt Nam

78 trường Canada tham dự Ngày Hội Giáo Dục Canada thường niên lần thứ 7- Năm 2015 – Nơi hội tụ nhiều trường Đại học Canada danh tiếng nhất.

Phụ huynh và học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tìm hiểu một cách thực tế, đầy đủ hơn các thông tin về giáo dục, đời sống, văn hóa, cũng như các chi phí, cơ hội trước khi quyết định đầu tư vào việc du học ở Canada.

Ngày hội Giáo Dục Canada thường niên lần thứ 7- Năm 2015 tại Việt Nam do Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Canada tại TP HCM tổ chức. Triển lãm sẽ diễn ra từ 9h đến 16h, ngày 17/10, tại khách sạn Melia, Hà Nội; và ngày 18/10, tại khách sạn Intercontinental Asiana Saigon, TP HCM. Đây là hoạt động thường niên với mục đích tạo ra nhịp cầu để phụ huynh và học sinh Việt Nam có cơ hội tìm hiểu một cách thực tế, đầy đủ hơn các thông tin về giáo dục, đời sống, văn hóa, cũng như các chi phí, cơ hội trước khi quyết định đầu tư vào việc du học ở Canada.

Du học Canada: Ngày Hội Giáo dục Canada 2015 tại Việt Nam - 1

Ngày hội Giáo Dục Canada thường niên lần thứ 7- Năm 2015 tại Việt Nam có sự tham gia của 78 trường đại diện cho các cấp học khác nhau từ mầm non đến lớp 12, bậc cao đẳng và đại học, các chương trình ngôn ngữ, những trường Canada tham dự Ngày Hội đều nằm trong số những cơ sở giáo dục tốt nhất trên thế giới. Năm nay, học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ với rất nhiều trường đại học hàng đầu Canada như Đại học Toronto, Đại học Alberta, Đại học Calgary, Đại học Victoria, Đại học Simon Fraser, Đại học Manitoba, Đại học Saskatchewan, Đại học Concordia, Đại học New Brunswick, Đại học Queens, Đại học Ryerson và Đại học York, cùng nhiều trường khác.

Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada mong muốn trở thành cầu nối hiệu quả để mang đến những thông tin thực tế và có ích cho các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên Việt Nam. Con số du học sinh Việt Nam tại Canada đang ngày càng tăng dần hàng năm và Đại sứ quán đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ chính các em cũng như gia đình.

Du học Canada: Ngày Hội Giáo dục Canada 2015 tại Việt Nam - 2

Canada có mức chi tiêu cho giáo dục tính trên bình quân đầu người cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong khối G7 và chào đón hơn 300.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Năm 2014, Canada đã đón nhận hơn 336.000 sinh viên quốc tế ở tất cả bậc học, trong đó có 4.843 sinh viên Việt Nam, con số này đã đưa Việt nam trở thành quốc gia đứng thứ 11 trên thế giới về số lượng du học sinh tại Canada. Với đội ngũ giảng viên có trình độ quốc tế, công nghệ kỹ thuật tiên tiến, học phí cạnh tranh, cộng đồng đa văn hóa và cơ hội cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp để tích lũy kinh nghiệm trong môi trường quốc tế, Canada là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh tương lai. Theo số liệu của một cuộc khảo sát năm 2014 được thực hiện bởi HSBC, khi sinh viên quốc tế học tập tại Canada thì chi phí phải trả là thấp nhất trong số các quốc gia phương Tây phát triển, thấp hơn so với Úc, Hoa Kỳ và Anh, hay thậm chí là thấp hơn một số quốc gia châu Á như Singapore và Hong Kong.

Canada là một trong các quốc gia G8 đầu tư cho hệ thống giáo dục cao nhất với thế mạnh là đảm bảo chất lượng đào tạo hàng đầu, đồng đều từ bậc trung học, cao đẳng và đại học. Chất lượng giáo dục tại Canada đạt chuẩn quốc tế với giáo trình giảng dạy được đầu tư kỹ lưỡng, kết hợp lý thuyết và thực hành hiệu quả, bằng cấp được công nhận toàn cầu.

Du học Canada: Ngày Hội Giáo dục Canada 2015 tại Việt Nam - 3

Đất nước yên bình, xinh đẹp với một nền văn hóa đa văn hóa, đa sắc tộc, người dân thân thiện và có nhiều lễ hội, nhiều cảnh đẹp để du học sinh trải nghiệm. Chi phí học tập và sinh hoạt tại đây hợp lý nhưng chất lượng lại không hề thua kém các nước Anh, Australia, Mỹ... Thêm vào đó, du học sinh còn được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các trung tâm hỗ trợ sinh viên ngay tại trường để sắp xếp lịch học và tìm việc làm thêm nhằm cải thiện tài chính cá nhân, gia tăng kinh nghiệm trong mọi công việc với thời lượng làm việc tối đa là 20 giờ mỗi tuần.

Tại Ngày Hội Giáo Dục Canada thường niên lần thứ 7- Năm 2015 tại Việt Nam, sinh viên và gia đình sẽ được gặp gỡ trực tiếp với đại diện các cơ sở giáo dục Canada, tìm hiểu về hệ thống giáo dục Canada và các chương trình học, thủ tục xin visa và cơ hội cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Sự kiện thực sự trở thành Ngày hội Thông tin Giáo dục Canada nhằm cung cấp cho công chúng những thông tin hướng dẫn rõ ràng nhất.

Để biết thêm nhiều chi tiết về Du học Canada, mời truy cập: www.giaoduccanada.org; www.educationau-incanada.org

Đang được quan tâm