Dự án Trưng Vương - cầu nối đưa sinh viên ĐH Văn Lang từ lý thuyết đến ứng dụng

(Dân trí) - Sản phẩm giải trí "đánh nhanh thắng nhanh" không thể giữ xu thế lâu dài ở hiện tại và trong tương lai. Các sản phẩm ra đời ngày càng cần sự chỉnh chu về hình thức lẫn nội dung để hướng đến sự phát triển bền vững trong ngành giải trí.

Để tiếp nối hành trình này, ngày 15/4/2021 vừa qua, TNA Entertainment cùng dự án Trưng Vương chính thức bắt tay hợp tác cùng Đại học Văn Lang trên lĩnh vực học thuật lẫn giải trí. Đây là cầu nối giúp các bạn sinh viên ứng dụng những nghiên cứu từ văn học, văn hóa, lịch sử vào sản phẩm giải trí Việt Nam.

Dự án Trưng Vương - cầu nối đưa sinh viên ĐH Văn Lang từ lý thuyết đến ứng dụng - 1

Dự án Trưng Vương và sứ mệnh từ nghiên cứu đến ứng dụng thực tế vào sản phẩm giải trí

Trưng Vương là dự án văn hóa phức hợp lấy bối cảnh từ câu chuyện lịch sử Hai Bà Trưng cùng các vị nữ tướng. Gọi là dự án văn hóa phức hợp bởi Trưng Vương đầu tư nghiên cứu và phát triển các mảng âm nhạc, phim hoạt hình, phim điện ảnh,… Khác biệt của Trưng Vương ở chỗ dự án đã thấy được tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ ngày đầu khởi động. Chính vì thế, nghiên cứu trở thành nền móng cơ sở để TNA Entertainment thực hiện dự án này.

Với triết lý giáo dục Đạo Đức - Ý chí - Sáng tạo và tinh thần không ngại bứt phá, trải nghiệm dám làm điều mới thì Đại học Văn Lang là một trong những trường đại học đi đầu trong lĩnh vực Nghiên cứu ứng dụng từ lý thuyết trong các ngành Khoa học xã hội. Song đó, xây dựng sản phẩm giải trí theo xu hướng phát triển bền vững không chỉ là yêu cầu đặt ra với các nhà làm phim mà còn với các nhà nghiên cứu. Đại học Văn Lang cũng muốn hòa vào xu thế đó, hợp tác cùng TNA Entertainment cùng dự án Trưng Vương trong mảng nghiên cứu ứng dụng sản phẩm giải trí.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng nghiên cứu văn học, văn hóa, lịch sử vào sản phẩm giải trí nhằm tạo dựng xu thế phát triển bền vững, TNA Entertainment cùng dự án Trưng Vương bắt tay ký kết những hoạt động nghiên cứu và ứng dụng cùng trường Đại học Văn Lang, đặc biệt là bộ môn Văn học ứng dụng.

Dự án Trưng Vương - cầu nối đưa sinh viên ĐH Văn Lang từ lý thuyết đến ứng dụng - 2

Ngành Văn học ứng dụng với trăn trở đóng góp sự phát triển cho ngành giải trí Việt Nam

Bộ môn Văn học ứng dụng của Đại học Văn Lang xây dựng chương trình đào tạo có tính thực tiễn cao, phát triển năng lực người học trong ứng dụng tri thức nghệ thuật và kỹ năng liên ngành vào hoạt động văn hóa, giải trí.

Dự án Trưng Vương - cầu nối đưa sinh viên ĐH Văn Lang từ lý thuyết đến ứng dụng - 3

Bên cạnh xây dựng chương trình đào tạo chuyên biệt, áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, Bộ môn đặc biệt chú trọng kết nối các cơ quan, doanh nghiệp nhằm kết nối tri thức lý thuyết với thực tiễn phát triển xã hội, góp phần làn tỏa giá trị nghệ thuật, giá trị nhân văn cộng đồng, đồng thời đem đến không gian trải nghiệm mới mẻ cho người học.

Một trong những hướng ứng dụng văn học mà Bộ môn quan tâm hiện nay là phát triển các dự án văn hóa, giải trí phù hợp thị hiếu công chúng Việt Nam đương đại mà vẫn giữ được nét đẹp văn hóa, lịch sử dân tộc. Hợp tác với công ty TNA Entertainment phát triển dự án Trưng Vương thể hiện tâm huyết, ý chí của Bộ môn Văn học ứng dụng trong định hình hướng đào tạo mới, đồng thời đóng góp phần phát triển sản phẩm nghệ thuật giải trí.

Tiềm năng phát triển vững mạnh được mở ra trong thời gian tới: biên soạn Giáo trình Văn học ứng dụng, Chuyên luận Ứng dụng văn học liên ngành; đưa thành tựu nghiên cứu khoa học của Bộ môn vào một dự án nghệ thuật giải trí mang tinh thần dân tộc và tầm vóc quốc tế; nhân đôi cơ hội cộng tác, học tập dự án cho sinh viên.

Tham dự Lễ kí kết của Bộ môn Văn học với TNA Entertainment, đại diện Khoa Mỹ thuật và Thiết kế, Khoa Nghệ thuật Sân khấu và Điện ảnh, Khoa PR - những đơn vị đào tạo lớn mạnh của Đại học Văn Lang cũng hào hứng chia sẻ ý chí ứng dụng của hai bên và bày tỏ mong muốn cùng hợp tác trong thời gian sắp tới.

Đang được quan tâm