Độc giả Dân trí giúp đỡ nữ sinh xóm vạn chài hết 4 năm học

(Dân trí) - “Tôi thật sự cảm phục nghị lực của Thắm, gia đình, cuộc sống nghèo nhưng ước mơ được học tập thật cao cả, tôi sẽ giúp đỡ em ấy trong chặng đường đại học…”, anh C. D (xin được giấu tên) độc giả báo điện tử <i>Dân trí</i> tâm sự tại buổi trao quà.

PV Dân trí trao 2 triệu đồng của giám đốc Công ty NTHH H.V cho em Nguyễn Thị Thắm.
Nếu như không có báo điện tử Dân trí và độc giả giúp đỡ thì Thắm sẽ khó có cơ hội được nhập học đại học.  
 
Sáng 6/10, PV Dân trí tại Nghệ An đã liên lạc tới độc giả C.D tại TP Vinh, Nghệ An - đây là người nhận giúp đỡ em Nguyễn Thị Thắm nhân vật trong bài viết “Nghèo khó, nữ sinh xóm vạn chài phải gác lại ước mơ giảng đường” hết 4 năm học đại học.
 
Tại buổi gặp gỡ và trao đổi ngắn gọn, anh C.D. đã ủng hộ ban đầu cho em Thắm 2 triệu đồng. Đồng thời anh hứa sẽ mua cho Thắm một máy tính xách tay để thuận tiện trong công tác học tập.
 
“Hoàn cảnh của Thắm thật cảm động và xót thương. Gia đình khó khăn, vất vả nhưng em học chăm chỉ, học giỏi và thi đỗ đại học điểm số khá cao. Tôi sẽ đồng hành cùng em Thắm suốt chặng đường em học đại học. Qua đây tôi cũng cảm ơn báo điện tử Dân trí đã thông tin, cập nhật, phản ánh hoàn cảnh của Thắm để chúng tôi được biết. Hy vọng món quà nhỏ chúng tôi dành cho Thắm sẽ phục vụ tốt hơn trong công tác học tập của em ấy”, anh C.D. chia sẻ.
 
Tại buổi trao quà, anh C.D thông qua PV Dân trí đã đi đến thống nhất nhận giúp đỡ em Thắm trong 4 năm học đại học với khoản tiền 2 triệu đồng/tháng. Anh C.D nói: “Số tiền trên tôi sẽ chuyển qua tài khoản của em Thắm hàng tháng để em ấy có điều kiện được học tốt hơn”.

Cũng trong sáng 6/10, thông qua PV Dân trí, giám đốc Công ty TNHH H.V tại TP Vinh đã quyết định ủng hộ em Thắm 2 triệu đồng. Sau khi nhận tiền từ giám đốc Công ty TNHH H.V, PV Dân trí đã trao tận tay cho em Nguyễn Thị Thắm. Qua báo điện tử Dân trí, em Thắm xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới GĐ Cty TNHH H.V đã giúp đỡ Thắm trong lúc khó khăn này.

n
PV Dân trí trao 2 triệu đồng của giám đốc Công ty NTHH H.V cho em Nguyễn Thị Thắm.
PV Dân trí trao 2 triệu đồng của giám đốc Công ty NTHH H.V tới em Nguyễn Thị Thắm.   
 
Bao năm nuôi ước mơ được học hành đến nơi đến chốn, sau này ra trường mong sẽ về quê được giảng dạy các em nhỏ ở xóm vạn chài mình sinh ra và lớn lên, ứớc mơ ấy với Thắm quả là xa vời khi gia đình em không có tiền cho em đi học ĐH. Nhưng cũng thật may mắn, Thắm đã được báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết và nhiều độc giả đã hỗ trợ em (Thắm đã được nhập học tại Trường ĐH Vinh - PV).
 
Tâm sự cùng PV Dân trí tại buổi trao quà, Thắm nói: “Đến bây giờ em không còn tin là em đang đi học. Em cứ ngỡ như là mơ. Nếu như không có báo Dân trí thì giờ này em đang đi đánh cá trên sông cùng với bố mẹ rồi và chẳng bao giờ biết đến bạn bè, biết đến giảng đường đại học nữa. Trước hết em xin cảm ơn đến báo điện tử Dân trí, sau nữa là độc giả đã đồng hành cùng em trong những ngày qua. Nhờ những món quà quý giá mà quý độc giả giúp đỡ trong lúc em thiếu thốn nhất - không có tiền nhập học thì em đã được nhập học. Em xin hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng mong đợi của mọi người”.

Với hoàn cảnh của Thắm bây giờ như đang bước sang một trang mới, em đang tập làm quen với môi trường mới. Được biết, Thắm ở ký túc xá và được các chị đi trước giúp đỡ nhiều. 

“Bây giờ mọi thứ chỉ mới bắt đầu nên em cũng lo lắm và sẽ cố gắng hết mình trong học tập để có được kết quả tốt nhất. Giờ đây em chỉ biết nói lời cảm ơn chân thành tới tất cả độc giả đã đồng hành cùng em trong những ngày qua để em bước tiếp trên con đường học vấn”, Thắm chia sẻ.

Nguyễn Duy

Bài liên quan
Đang được quan tâm