TPHCM:

Đình chỉ công tác cô giáo đánh vào mông học sinh

(Dân trí) - Ngày 31/3, ông Ngô Văn Tuyên - Trưởng phòng GD-ĐT quận Bình Tân (TPHCM) xác nhận trường THCS Bình Tân đã tạm đình chỉ công tác của cô N.T.X. để chờ xử lý kỷ luật vì hành vi đánh vào mông học sinh là con trai nghệ sỹ hài Duy Phương.

Trước đó, ông Huỳnh Kim Dũng (tức nghệ sĩ hài Duy Phương) là phụ huynh của em Huỳnh Kim N., học sinh lớp 6/4 Trường THCS Bình Tân làm đơn gửi Phòng GD-ĐT quận Bình Tân phản ánh việc cô N.T.X. - giáo viên dạy môn Sinh học đã gọi N. sang lớp kế bên để đánh vì không thuộc bài.


Trường THCS Bình Tân đã đình chỉ công tác cô N.T.X vì đã đánh vào mông học sinh

Trường THCS Bình Tân đã đình chỉ công tác cô N.T.X vì đã đánh vào mông học sinh

Theo ông Duy Phương, khi con trai ông về nhà thì trên mông vẫn bị hằn tím hai đường, vì những vết đánh tàn nhẫn của cô giáo. Ông cũng bức xúc khi cô giáo kêu sang lớp khác đánh làm xấu mặt con trai của mình cũng như xúc phạm nghệ sĩ khi nói “đánh cho khỏi đi quay phim luôn”.

Nghệ sỹ Duy Phương cho rằng “người ta thường có câu “cô giáo như mẹ hiền” vì vậy không thể chấp nhận được những cô giáo có hành vi nóng tính, không có tâm dạy dỗ học trò giống như vậy”.

Ông Ngô Văn Tuyên - Trưởng phòng GD-ĐT quận Bình Tân cho biết ngay khi nhận được đơn phản ánh của ông Duy Phương thì Phòng GD đã đề nghị nhà trường gặp phụ huynh để giải quyết. Ngay sau khi nắm được vụ việc, trường đã yêu cầu cô giáo làm kiểm điểm, tường trình lại vụ việc, và cô X. cũng đã thừa nhận hết hành vi sai trái của mình.

Cô giáo lí giải hành vi của mình là do quá sốt ruột khi em N. thường xuyên không học bài, trốn học vào tiết học của cô, mà điểm số của môn này trong học kỳ 2 rất thấp.

Ông Tuyên cho rằng phải xem sự việc có đúng như phụ huynh phản ánh hay không vì một số ý phụ huynh phản ánh chưa trùng khớp với báo cáo của nhà trường. Theo ông Tuyên, trong biên bản làm việc vào sáng 24/3 tại trường, ông Duy Phương đã xác nhận rằng “Tôi rất vui vẻ, đồng ý với cách xử lý thỏa thuận của Ban Giám hiệu, Hiệu trưởng nhà trường” nhưng tới nay lại tiếp tục đưa sự việc lên báo, thì không rõ là ông Duy Phương muốn như thế nào.

Do đó Phòng GD quận sẽ tổ chức buổi làm việc với phụ huynh, nhà trường và giáo viên vào chiều mai (1/4) để xem ý phụ huynh như thế nào. “Tôi khẳng định hành vi của cô giáo là vi phạm nhưng mức độ có thể thông cảm được hay không. Mục đích của cô muốn tốt cho học sinh hay “hành xử như kẻ thù” hay không. Phụ huynh cho rằng cô giáo xúc phạm nghệ sĩ khi nói “đánh để không còn quay phim được” nhưng phải chứng minh được điều đó trong khi bây giờ toàn bộ học sinh trong lớp xác nhận cô giáo không nói như vậy.

Được biết, em N. mới 11 tuổi nhưng thường xuyên đi quay phim tới 11-12g đêm, sáng hôm sau lại nghỉ học. Theo tường trình của cô X. thì trước ngày kiểm tra 2 tuần cô đã cho câu hỏi ôn tập nhưng em này vẫn không học. Khẳng định là hành vi của cô giáo sai nhưng cách giáo dục học sinh như thế nào thì phụ huynh lại không hợp tác”, ông Tuyên cho biết.

Ông Tuyên cho biết thêm, sau buổi làm việc ngày mai thì qua tuần sau sẽ lấy ý kiến hội đồng mới quyết định hình thức kỷ luật với cô X. Theo luật viên chức thì có các hình thức kỷ luật như khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, buộc thôi việc tùy theo mức độ sai phạm.

Lê Phương

Tin liên quan
Đang được quan tâm