Điểm trúng tuyển NV2 của ĐH Y Hà Nội lên tới 27 điểm

(Dân trí) - Trường Đại học Y Hà Nội đã thông báo điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 năm 2013. Theo đó mức điểm chuẩn ngành Y học cổ truyền lên tới 27 điểm.

Điểm trúng tuyển NV2 vào ĐH Y Hà Nội như sau:

STT

Tên ngành

Mã ngành

Khối thi

Chỉ tiêu tuyển

Điểm trúng tuyển NV2

1

Y học cổ truyền

D720201

B

30

27,0

2

Y tế công cộng

D720301

B

40

25,5

Điểm chuẩn NV2 của ĐH Y Hà Nội cao như vậy cho thấy sức hút của trường đối với các thí sinh rất mạnh mẽ.

Trước đó, trao đổi với báo chí về mức điểm chuẩn và chất lượng đào tạo của ngành y thời gian tới, ông Nguyễn Đức Hinh - hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Về mặt quản lý nhà nước thì chỉ cần xây dựng một mức sàn chuẩn, là những yêu cầu tối thiểu các trường phải đạt. Còn trên mức đó không có hạn chế. Mỗi trường sẽ vượt sàn ở những tầm khác nhau. Chuyện này liên quan đến thương hiệu và nhiều thứ khác của nhà trường. Chẳng hạn ĐH Y Hà Nội có muốn hạ điểm thấp hơn nữa nhưng không được. Hoặc các trường khác nâng điểm cao hơn thì sẽ không có SV vào học”.

Ông Hinh cho hay, trên thế giới họ cũng theo hình thức này, nhất là khi họ gắn luôn với chuyện học phí. SV vào trường danh tiếng, mức học phí khác. Quy luật kinh tế thị trường, trường càng giỏi, càng có danh tiếng, thu tiền càng cao và người học trường đó cầm tấm bằng cũng có nhiều cơ hội đi xin việc. Chúng tôi khẳng định, SV tốt nghiệp trường ĐH Y Hà Nội cầm bằng ra là không cần “bàn cãi” gì”.

Hồng Hạnh

Đọc thêm