Thứ bảy, 13/08/2016 - 13:58

Điểm chuẩn trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, ĐH Mỹ Thuật Việt Nam

Dân trí

Ngày 13/8, trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, ĐH Mỹ Thuật Việt Nam đã công bố điểm chuẩn năm 2016 vào các ngành trong trường.

GS.TSKH Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương cho biết, điểm trúng tuyển vào trường như sau:

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia: Có tổng điểm môn văn hóa và môn năng khiếu đạt 15 điểm. Môn Thanh nhạc, thí sinh đạt 7 điểm trở lên.

Đối với thí sinh đăng ký xét điểm theo kết quả học bạ, môn Ngữ văn đạt 5 điểm trở lên (với các ngành Đào tạo); môn Lịch sử đạt 5 điểm trở lên (với ngành Quản lý Văn hóa).

Điểm chuẩn ĐH Mỹ thuật công nghiệp
Điểm chuẩn ĐH Mỹ thuật công nghiệp

Năm nay, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương lấy 1.300 chỉ tiêu cho tất cả các ngành. Với môn Thanh nhạc, thí sinh phải trình bày từ 2 đến 3 tác phẩm ở các thể loại khác nhau (dân ca Việt Nam, ca khúc, ca khúc nghệ thuật...), trong đó ít nhất có một bài hát Việt Nam được phép lưu hành và một bài hát tiếng nước ngoài hát bằng ngôn ngữ gốc.

Thí sinh được phép tự chuẩn bị người đệm đàn hoặc đĩa nhạc phục vụ cho tác phẩm thể hiện.

ĐH Mỹ thuật Việt Nam đã công bố điểm chuẩn đại học 2016 cho các nhóm ngành đào tạo Hội họa: 25,5 điểm; Đồ họa: 25 điểm; Điêu khắc: 27 điểm; Lý luận, Lịch sử và phê bình mỹ thuật: 25,5 điểm; Sư phạm mỹ thuật: 26,5 điểm.

Mỹ Hà