Điểm chuẩn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến sẽ không tăng trong năm 2020

(Dân trí) - Chuyên gia tuyển sinh của các trường đại học đều dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng cao do đề thi được đánh giá là dễ. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, dự kiến mức điểm chuẩn năm nay không tăng nên các thí sinh có thể yên tâm chọn ngành học.

Sau kỳ thi THPT, các địa phương trong cả nước đã bắt đầu công tác chấm thi. Theo nhận định của nhiều giáo viên, năm nay đề thi được giảm nhẹ hơn so với năm trước, dù dễ nhưng có độ phân hóa thí sinh, phù hợp để xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học.

Nhiều điểm chấm thi cho biết có nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối, trong đó có bài thi đạt tới 9,75 điểm môn Ngữ văn. Như vậy phổ điểm năm nay được dự đoán là khá cao so với năm trước. Điều này khiến nhiều thí sinh lo ngại mức điểm chuẩn các trường sẽ tăng cao, cơ hội trúng tuyển sẽ cạnh tranh hơn.

Điểm chuẩn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến sẽ không tăng trong năm 2020 - 1

Nhiều trường Đại học trong cả nước đã bắt đầu có dự báo điểm chuẩn riêng. Theo PGS.TS Hoàng Anh Huy - Hiệu trưởng trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phương án tổ chức thi và cách ra đề thi năm nay phù hợp với các thí sinh khi chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Bên cạnh đó các trường tổ chức thi bằng nhiều phương án như xét học bạ, xét tuyển thẳng Đại học, xét ưu tiên, thi năng lực,., số lượng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi THPT sẽ giảm đi. Do vây mức điểm chuẩn vào các trường Đại học sẽ tăng khoảng 2-3 điểm, tính theo 3 môn xét tuyển.

Cũng theo PGS.TS. Hoàng Anh Huy, năm nay điểm chuẩn dự kiến vào trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ không tăng so với năm trước do trường tăng quy mô tuyển sinh của các ngành đào tạo, tuyển sinh thêm 07 ngành mới với tổng chỉ tiêu gần 4000 chỉ tiêu. Nhà trường không chỉ xét tuyển bằng điểm thi và xét học bạ như năm trước, năm nay còn xét tuyển đặc cách những thí sinh đảm bảo một trong các tiêu chí: được học sinh giỏi 3 năm THPT, thí sinh học trường Chuyên và thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên.

Điểm chuẩn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến sẽ không tăng trong năm 2020 - 2

Trước băn khoăn của một số thí sinh về sự phân biệt giữa phương thức xét tuyển học bạ và sử dụng kết quả thi THPT trong quá trình học tập tại trường, TS. Nguyễn Hoản, thường trực ban Truyển thông và Tư vấn tuyển sinh cho biết: Việc sử dụng phương thức xét tuyển nào không ảnh hưởng đến quá trình học sau này của sinh viên, khi nhập học, các em sẽ đều học chung lớp và chung chương trình đào tạo, nói cách khác, việc lựa chọn phương thức xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển… chỉ có ý nghĩa tăng cơ hội cho thí sinh đỗ Đại học, vì vậy thí sinh nên lựa chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để xét tuyển.

Điểm chuẩn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến sẽ không tăng trong năm 2020 - 3

Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ sẽ chậm nhất vào ngày 30/8 theo quy định của Bộ GD-ĐT. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9. Do vậy nhà trường dự kiến ngừng nhận hồ sơ và công bố trúng tuyển vào 18/09, thí sinh có thể yên tâm xét tuyển học bạ, xét tuyển đặc cách Đại học để giảm sự cạnh tranh và giành thêm cơ hội trúng tuyển cho mình.

Thông tin liên hệ: Ban Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội - HUNRE

• Địa chỉ: Số 41A đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

- Đường dây nóng tư vấn tuyển sinh: 0902 130 130.

- Website: http://tuyensinh.hunre.edu.vn

- Fanpages: https://www.facebook.com/Hunre.fanpage

Đang được quan tâm