Điểm chuẩn ĐH Luật TPHCM và ĐH Kinh tế - Luật: Cao nhất là 27,45 điểm

Dân trí

Hàng loạt trường ĐH phía Nam tiếp tục công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó có ĐH Kinh tế - Luật và ĐH Luật TPHCM.

Điểm chuẩn ĐH Luật TPHCM và ĐH Kinh tế - Luật: Cao nhất là 27,45 điểm - 1

Thí sinh nhập học bằng các phương thức khác tại ĐH Kinh tế - Luật

Trường ĐH Luật TPHCM: Điểm chuẩn khối C ngành Luật cao nhất là 27

Tối ngày 4/10, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật TP.HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các ngành đào tạo đại học hệ chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo PGS.TS. Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường cho biết, điểm chuẩn của trường năm nay tăng đột biến so với điểm sàn của nhà trường. Nguyên nhân là nguyện vọng của thí sinh vào nhà trường tăng cao. Với chất lượng thí sinh vào trường ngày càng tăng cao sẽ là điều kiện thuận lợi để Nhà trường triển khai và áp dụng các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến đáp ứng với nhu cầu xã hội.

Nhìn chung, điểm chuẩn các ngành tăng từ 3 - 8 điểm so với điểm sàn nhà trường công bố trước đó tuỳ từng khối và ngành cụ thể. Trong đó, điểm chuẩn cao nhất là ngành Luật với 27 điểm (tổ hợp Văn, Sử, Địa)

Điểm chuẩn từng ngành như sau:

Điểm chuẩn ĐH Luật TPHCM và ĐH Kinh tế - Luật: Cao nhất là 27,45 điểm - 2

Hiện trường chưa tiến hành xét phân khoa chuyên ngành đối với thí sinh đạt điểm trúng tuyển ngành luật. Sau khi thí sinh làm thủ tục nhập học, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng khoa, nguyện vọng đăng ký và mức điểm của thí sinh, trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các khoa chuyên ngành, trước khi thí sinh vào học chính thức.

Trường ĐH Kinh tế - Luật điểm chuẩn cao nhất là 27,45

Tối ngày 4/10, Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng đã công bố kết quả trúng tuyển đại học chính quy năm 2020 theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo thông tin của Hồi đồng tuyển sinh của Trường, trung bình điểm trúng tuyển vào trường là 26,3 điểm, trong đó, điểm trung bình trúng tuyển khối ngành Kinh tế là 25,98 điểm, khối ngành Kinh doanh & quản lý là 26,51 điểm và khối ngành Luật là 25,75 điểm. Đây là điểm tổng của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển A00, A01 và D01 đối với học sinh trung học phổ thông (THPT) khu vực 3, không nhân hệ số.

Điểm trúng tuyển cao nhất là 27,45 điểm đối với ngành Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại). Tiếp đến là Marketing: 27,25 điểm. Ngành điểm chuẩn thấp nhất là Toán kinh tế (Chất lượng cao): 23 điểm.

Thủ khoa là thí sinh Trần Ngọc Đoan (Trường THPT Trần Phú, tỉnh Phú Yên) với điểm thi 29,05 điểm, trúng tuyển vào ngành Kiểm toán (chưa tính điểm ưu tiên). Thống kê cho thấy, TP.HCM, Đắk Lắk, Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Định tiếp tục là những tỉnh thành có số thí sinh trúng tuyển vào trường nhiều nhất trong những năm qua.

Dưới đây là điểm chuẩn cụ thể từng ngành:

Điểm chuẩn ĐH Luật TPHCM và ĐH Kinh tế - Luật: Cao nhất là 27,45 điểm - 3
Điểm chuẩn ĐH Luật TPHCM và ĐH Kinh tế - Luật: Cao nhất là 27,45 điểm - 4

Vào ngày 7/10/2020, thí sinh trúng tuyển bằng phương thức này đến Trường xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học kèm Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2020. Tân sinh viên thực hiện thủ tục nhập học trực tuyến (bắt buộc) và đóng học phí qua ngân hàng trước khi đến Trường làm thủ tục nhập học chính thức. Các thí sinh trúng tuyển không đến Trường làm thủ tục xác nhận nhập học và nhập học theo lịch xem như từ chối nhập học.

Lê Phương