Điểm chuẩn ĐH Huế cao nhất là 26

(Dân trí) - Ngày 8/8, ĐH Huế đã công bố điểm chuẩn vào các ĐH thành viên, khoa và phân hiệu trực thuộc. Cao nhất là ngành Y đa khoa thuộc ĐH Y dược Huế với 26 điểm.

ĐH Y - dược Huế là ĐH thành viên trong ĐH Huế có điểm chuẩn cao nhất. Trong đó, ngành Y đa khoa hệ ĐH và ngành Y đa khoa (đào tạo từ trung cấp lên hệ chính quy) có điểm chuẩn 26. Theo sau là ngành Dược học với 25,5 điểm, Răng - Hàm - Mặt 25 điểm.

ĐH Nông lâm Huế (hệ Đào tạo liên thông trình độ ĐH chính quy) và phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị là 2 ngành có điểm chuẩn thấp nhất với 10, 11 điểm.

Năm nay, khối C vào ĐH Huế có điểm chuẩn cao, thấp nhất từ 14 điểm trở lên. Cao nhất là ngành Luật học ở khoa Luật với 20 điểm, tiếp theo là ngành Luật Kinh tế cũng thuộc khoa này với 19,5 điểm. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của khoa Du lịch (khối C) cũng có điểm chuẩn cao với 18,5 điểm.

ĐH Sư phạm, Kinh tế, Khoa học, Ngoại ngữ đều có điểm chuẩn khá, thấp nhất là từ 13 điểm. Đáng chú ý cao nhất trong từng trường này là ngành Sư phạm Hóa học (21,5 điểm), Công nghệ Sinh học (khối B) thuộc ĐH Khoa học (khối B - 19 điểm), Tài chính Ngân hàng và Kế toán thuộc ĐH Kinh tế (16 điểm), Sư phạm Tiếng Anh thuộc ĐH ngoại ngữ (21 điểm).

Ở khối năng khiếu, Khoa Giáo dục thể chất có điểm chuẩn cao nhất là 20,5 (ngành Giáo dục thể chất), ngành Kiến trúc thuộc ĐH Khoa học (20,5 điểm), ngành Thiết kế Nội thất của ĐH Nghệ thuật có điểm chuẩn 33 điểm.

Độc giả có thể tham khảo điểm chuẩn của ĐH Huế tại đây

Đại Dương

Đọc thêm