Dịch virus corona: Hà Nội phun khử trùng trường học trong đêm

(Dân trí) - Hôm nay (1/2), Hà Nội bắt đầu khử khuẩn trường mầm non và tiểu học trên địa bàn Hà Nội. Ngày mai (2/2), các quận huyện trên địa bàn phải hoàn thành việc khử khuẩn khoảng 3.000 trường.

Sáng 1/2, hầu hết trường mầm non, tiểu học trên địa bàn Hà Nội được cơ quan Y tế tiến hành phun khử khuẩn.

Ông Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Đình cho biết, ngay chiều tối 31/1, chờ học sinh tan học hết, nhiều trường mầm non  ở quận này đã được phun khử khuẩn.

Như vậy, ngay trong đêm, đội ngũ cán bộ y tế cùng các đơn vị trường học tiến hành phun  dung dịch khử khuẩn cho khối trường mầm non tại quận Ba Đình.

Dịch virus corona: Hà Nội phun khử trùng trường học trong đêm - 1

Phun dung dịch khử trùng tại Trường tiểu học Hoàng Diệu, quận Ba Đình.  (Ảnh: Toàn Vũ). 

"Ngày hôm nay, tiếp tục phun các trường mầm non còn lại và trường tiểu học. Hết ngày 2/2, các trường trên địa bàn sẽ hoàn thành việc phun thuốc", ông Hùng cho biết.

Được biết, quận Ba Đình hiện có khoảng 75 trường cả trong và ngoài công lập.

Cũng trong tối 31/1, một số trường học ở quận Hà Đông đã tiến hành phun khử trùng Cloramin B để sát khuẩn.

Dịch virus corona: Hà Nội phun khử trùng trường học trong đêm - 2

Trước đó, vào tối 31/1, nhiều trường mầm non ở Quận Ba Đình đã tiến hành phun khử khuẩn. (Ảnh: Toàn Vũ). 

Bà Phan Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng Giáo dục quận Hà Đông cho biết, sáng 1/2, Phòng Giáo dục cùng cơ quan y tế tiếp tục khử khuẩn các trường tiểu học và mầm non còn lại. Công việc này sẽ kéo dài đến hết ngày 2/2.

Theo bà Hằng, 100% hiệu trưởng có mặt cùng cơ quan Y tế theo đúng chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Dịch virus corona: Hà Nội phun khử trùng trường học trong đêm - 3

Lớp học được phun Cloramin B phòng virus corona (Ảnh: Toàn Vũ). 

Quận Tây Hồ hiện có 123 trường cả trong, ngoài công lập và nhóm lớp. Theo ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận, trong sáng nay, các trường mầm non và tiểu học đã được cơ quan y tế phun khử khuẩn. Ngày mai, sẽ hoàn thành ở tất cả các khối trường.

Quận Hoàn Kiếm cũng đang được tiến hành khử khuẩn theo đúng kế hoạch. Quận này hiện có 39 trường công lập, 5 trường tư thục, 20 nhóm trẻ, 2 trường THPT và trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Dịch virus corona: Hà Nội phun khử trùng trường học trong đêm - 4

Cũng như các trường khác trên địa bàn, toàn bộ khuôn viên trường học ở Trường mầm non Sơn Ca (Hà Đông) được vệ sinh, lau, phun thuốc khử trùng Cloramin B đề phòng virus corona. 

Theo chỉ đạo của ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, hiệu trưởng các trường và chủ các nhóm lớp mẫu giáo độc lập tư thục phải tham gia, giám sát việc phun thuốc khử trùng tại đơn vị.

Trong ngày 2/2, các đơn vị phải hoàn thành việc phun thuốc khử trùng cho 100% trường học, nhóm lớp mẫu giáo độc lập tư thục theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Dịch virus corona: Hà Nội phun khử trùng trường học trong đêm - 5

Trường tiểu học Lê Lợi (quận Hà Đông) phun khử khuẩn sáng 1/2.

Ông Dũng yêu cầu, trưởng phòng GD&ĐT 30 quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường ở các cấp học và chủ các nhóm lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố phải coi công tác phòng, chống bệnh là nhiệm vụ trọng tâm.

Đồng thời, ông đề nghị các đơn vị, trường học tuyệt đối không được chủ quan, tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ, chính xác những khuyến cáo của cơ quan chức năng và cơ quan y tế về phòng, chống bệnh.

Dịch virus corona: Hà Nội phun khử trùng trường học trong đêm - 6

Học sinh Trường mầm non Dongsim (quận Cầu Giấy) được rửa tay và kiểm tra nhiệt độ trước khi vào lớp. 

Trong đó, các Phòng GD&ĐT, huyện, thị xã có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc với cơ quan y tế tại địa phương và các đơn vị có liên quan thực hiện việc phun thuốc khử trùng cho 100% trường học từ cấp mầm non đến cấp trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (cả công lập và ngoài công lập).

Mỹ Hà

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm