Dịch Covid-19 phức tạp, hai trường ĐH tại TPHCM cho SV nghỉ học tới tháng 5

(Dân trí) - Gần 33.000 sinh viên của hai trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM và ĐH Công nghệ TPHCM tiếp tục được nghỉ để tránh dịch Covid-19 đến đầu tháng 5.

Hôm nay (25/3), trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM ra thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học viên, sinh viên và điều chỉnh kế hoạch đào tạo học kỳ 2, năm học 2019-2020 của trường.

Dịch Covid-19 phức tạp, hai trường ĐH tại TPHCM cho SV nghỉ học tới tháng 5 - 1
Cán bộ trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM mang khẩu trang khi đi làm

Theo thông báo này, nhà trường tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5/2020 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường. Thông báo cũng nêu rõ học kỳ 2 (bao gồm học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4/5/2020 đến ngày 5/9/2020. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

Đối với sinh viên khóa 2016 sẽ thực hiện kế hoạch thực tập theo Thông báo số 47/TB-UEF ngày 5/3 nhằm đảm bảo hoàn thành chương trình đào tạo và thời gian tốt nghiệp đúng tiến độ khóa học.

Ths Trương Thị Ngọc Bích, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Truyền thông của nhà trường cho biết, nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và kéo dài, nhà trường sẽ tiếp tục có phương án phù hợp để dời kế hoạch đào tạo học kỳ 2. Việc dời này vẫn giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng và khối lượng giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo cho học viên và sinh viên.

Tương tự, trường ĐH Công nghệ TPHCM cũng quyết định kéo dài thời gian nghỉ đến hết ngày 3/5. Đồng thời, kế hoạch đào tạo học kỳ 2 năm học 2019-2020 (bao gồm cả học và thi) của trường cũng sẽ bắt đầu từ ngày 4/5/2020 và kết thúc vào ngày 27/9/2020 để đảm bảo thời gian, khối lượng kiến thức, nội dung và chất lượng đào tạo.

Đại diện nhà trường cũng cho biết sẽ tiếp tục gửi các bài giảng và tài liệu học tập giúp sinh viên có thể chủ động ôn tập kiến thức cũ cũng như tìm hiểu kiến thức mới để việc học đạt được kết quả tốt nhất khi học kỳ 2 bắt đầu.

Trường này cũng kêu gọi tất cả các sinh viên, học viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang đúng cách, giữ vệ sinh chung và hạn chế tập trung nơi đông người.

Được biết, trường ĐH Công nghệ TPHCM hiện có khoảng 25.000 sinh viên, học viên theo học, còn trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM cũng có khoảng 8.000 sinh viên. Tổng số sinh viên hai trường gàn 33.000 người sẽ tiếp tục nghỉ học thêm một tháng vì tình hình bệnh dịch Covid-19 hiện vẫn phức tạp.

Trong khi đó, cũng do tình hình dịch bệnh mà trường ĐH Ngân hàng TPHCM thông báo tiếp tục không tổ chức học tập trung từ ngày 30/3 đến hết ngày 19/4. Việc giảng dạy và học tập của sinh viên, giảng viên vẫn tiếp tục qua hệ thống trực tuyến của nhà trường.

Lê Phương

Đọc thêm
Đang được quan tâm