Hải Phòng

Đi sớm 15 phút, học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng

(Dân trí) - Liên quan đến việc học sinh lớp 1 của một trường Tiểu học đi học sớm hơn 15 phút phải đứng giữa trời nắng ngoài cổng trường, một cuộc họp khẩn vừa diễn ra vào lúc chiều nay tại trường này.

Đi sớm 15 phút, học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng - 1

Hình ảnh học sinh lớp 1 đến sớm 15' phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng gây lan truyền trên mạng xã hội

Đích thân Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cùng lãnh đạo quận Ngô Quyền, sở GD&ĐT …tới dự và chỉ đạo.

Trước đó vào sáng 21/5, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bé gái mặc đồng phục được cho là đứng ngay trước cổng trường  giữa trời nắng do phụ huynh chia sẻ.

Theo phụ huynh này, con gái chị tên Th. đang học lớp 1A1 tại trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng). Trước đó chị có cho con ăn bán trú ở trường nên rất thuận lợi.

Tuy nhiên do dịch Covid-19, khi học sinh được đến trường đi học trở lại thì do không có khả năng cho con ăn bán trú nên phải đưa đón cháu về ăn trưa tại nhà.

Cũng theo phụ huynh này, theo thông báo của nhà trường thì tất cả học sinh không ăn bán trú  đúng 13h30 mới được vào có mặt. Tuy nhiên do công việc chị phải đi làm từ 13h15’, trong khi nhà chỉ có hai mẹ con nên buộc phải đưa con tới trường khi đi làm.

Như mọi hôm, vào lúc 13h15’ chiều 19/5, phụ huynh này cũng đưa con tới trường và dặn con ngồi ở gốc cây đợi khi nào các bạn dậy hết thì mới vào lớp.

Tuy nhiên, sau khi quay xe đi được một đoạn thấy không yên tâm quay lại thì thấy con đang đứng phía ngoài cổng trường. Hỏi thì con nói các chị trực sao đỏ không cho đứng trong sân trường.

Chưa hết, cũng theo phụ huynh thì không chỉ việc xảy ra hôm nay, mà trước đó cô giáo chủ nhiệm lớp còn yêu cầu các học sinh đi học sớm tương tự như học sinh trên phải đứng lên bục giảng để chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình.

Ngay sau khi chia sẻ, thông tin cùng hình ảnh trên đã nhanh chóng lan truyền và nhận được nhiều bình luận.

Nhiều người cho rằng việc để cháu bé đứng ngoài cổng trường là rất nguy hiểm, nhà trường đã quá nguyên tắc…Bên cạnh đó việc cô giáo phê bình kiểu như trên là không nên.

Một lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung xác nhận có vụ việc trên, nhà trường đã nắm được thông tin và đã yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 báo cáo vụ việc.

Cũng theo vị này, ngay trong sáng 21/5, nhà trường cũng đã mời phụ huynh đến nghe ý kiến và cùng trao đổi.

An Nhiên

Đang được quan tâm