TPHCM:

Đi ăn đám giỗ, 3 hiệu trưởng, chuyên viên Phòng GD&ĐT phải cách ly tại nhà

(Dân trí) - Hai hiệu trưởng và một chuyên viên Phòng GD&ĐT tại quận Bình Tân, TPHCM phải cách ly tại nhà sau khi dự đám giỗ tại nhà một đồng nghiệp ở huyện Bình Chánh.

Ngày 25/3, Phòng GD&ĐT quận Bình Tân, TPHCM có báo cáo nhanh về trường hợp công chức ngành giáo dục tiếp xúc với người tiếp xúc với ca bệnh Covid-19.

Cụ thể, vào ngày 18/3, có 3 trường hợp là hai hiệu trưởng của hai trường học trên địa bàn quận Bình Tân cùng 1 chuyên viên Phòng GD&ĐT quận tham dự đám giỗ tại nhà một người cũng công tác trong ngành giáo dục ở huyện Bình Chánh. 

3 trường hợp này ngồi cùng bàn với cậu ruột của một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố. Hiện người cậu ruột này đang cách ly tập trung tại Cần Giờ, kết quả ban đầu là âm tính.

Phòng GD&ĐT quận Bình Tân yêu cầu 3 trường hợp này báo cáo cụ thể về sự việc, nghiêm túc cách ly tại nhà theo quy định cũng như báo cáo với cơ quan y tế địa phương.

Đi ăn đám giỗ, 3 hiệu trưởng, chuyên viên Phòng GDĐT phải cách ly tại nhà - 1

Một khu cách ly dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM (Ảnh minh họa)

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TPHCM, có 4 trường hợp giáo viên mắc Covid-19 đang được cách ly điều trị. Cả 4 trường hợp này đều là người nước ngoài, dạy ngoại ngữ tại TPHCM và từng đến quán Buddha, Q.2 nơi ca bệnh số 91 (nam phi công người Anh) đến.

Chiều ngày 24/3, UBND TP quyết định tạm dừng mọi hoạt động tại các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn TPHCM đến hết ngày 31/3.

"Hai tuần sống khác", lãnh đạo TPHCM mong muốn người dân không tụ tập, hạn chế ra khỏi nhà, ít đi lại hơn... , thậm chí tóc chưa dài lắm thì đừng đi cắt tóc, giày chưa hư cũng đừng đi mua, hãy ở nhà cho an toàn.

Lê Đăng Đạt 

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm