Thứ tư, 09/09/2020 - 02:00

ĐH Waikato, New Zealand triển khai Du học bán phần

Dân trí

Đại học Waikato, New Zealand Top 1% thế giới phối hợp cùng Trường ĐH Kinh tế TP. HCM tuyển sinh chương trình Du học bán phần ngành Kinh doanh, hỗ trợ sinh viên nhập học giữa mùa dịch Covid-19.

Với chương trình Du học bán phần ngành Kinh doanh của Đại học Waikato, New Zealand, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng tại Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM trong một đến hai năm đầu tiên, sau đó chuyển tiếp du học tại Đại học Waikato, New Zealand để học tiếp các môn chuyên ngành. 

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận tấm bằng có giá trị quốc tế Bachelor of Business của Đại học Waikato, New Zealand. Bằng cấp cũng như các tiện ích, dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên du học bán phần và toàn phần của trường hoàn toàn không có sự khác biệt: sinh viên được hỗ trợ về mặt chăm sóc sức khỏe, luật pháp, nơi ở, học tập cũng như tham gia các hoạt động thể thao, giao lưu văn hóa và tôn giáo.

ĐH Waikato, New Zealand triển khai Du học bán phần - 1
Đại học Waikato, Thành phố Halminton, New Zealand

Về chất lượng đào tạo, Đại học Waikato là một trong những trường đi đầu trong đào tạo các ngành Kinh doanh của thế giới, chiếm giữ các vị trí Top 250 đại học thế giới về Tài chính - Kế toán và Top 300 đại học thế giới về Kinh tế và Kinh doanh - Quản lý (2019). Trình độ chuyên môn của giảng viên tại Đại học Waikato được công nhận quốc tế, các học giả của trường đều là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Thêm vào đó quy mô của các lớp học nhỏ giúp sinh viên được tương tác nhiều hơn với giảng viên.

Trường còn đặc biệt chú trọng thiết kế chương trình đào tạo tích hợp với thực hành thông qua các dự án nghiên cứu ứng dụng và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào thế giới thực. Cụ thể, tất cả các ngành học ở bậc cử nhân đều có phần thực tập, thường vào năm thứ 3, ít nhất 1 ngày mỗi tuần và kéo dài 15-20 tuần. Các hoạt động hỗ trợ khác của trường như ngày hội ‘Job-Ready Day’ cũng tạo cơ hội để sinh viên được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng.

Không chỉ chiếm vị trí cao trong các bảng xếp hạng Đại học thế giới, các chương trình đào tạo ngành Kinh doanh của Đại học Waikato cũng được công nhận bởi các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục và hiệp hội nghề nghiệp uy tín trên thế giới. Trường Quản lý Waikato, Đại học Waikato được biết đến là 1 trong 97 trường kinh doanh ưu tú trên thế giới đạt danh hiệu “Triple Crown” danh giá từ 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục trường kinh doanh uy tín hàng đầu AACSB, EQUIS và AMBA. 

Ngành Quan hệ công chúng của Đại học Waikato là 1 trong 10 chương trình đào tạo đại học ngoài Mỹ được công nhận bởi Hiệp hội Quan hệ công chúng Hoa Kỳ (PRSA), đạt tiêu chuẩn vàng xuất sắc trên toàn cầu. Chuyên ngành Kế toán được công nhận bởi một loạt tổ chức nghề nghiệp uy tín trong ngành như Hiệp hội Kế toán viên công chứng Úc (CPAA); Hiệp hội Kế toán viên Úc và New Zealand (CAANZ); và Hiệp hội Kế toán viên công chứng Anh Quốc (ACCA). Chất lượng đào tạo ngành Quản trị Du lịch, một trong những ngành mũi nhọn của New Zealand cũng được công nhận quốc tế bởi Tổ chức Du lịch thế giới UNWTO TedQual.

Tốt nghiệp chương trình Cử nhân Kinh doanh tại Đại học Waikato, sinh viên sẽ phát triển tư duy táo bạo và ham học hỏi – tố chất mà các nhà tuyển dụng ngày nay đang tìm kiếm, đồng thời sở hữu các kỹ năng cần thiết trong kinh doanh như kỹ năng phân tích, tài chính, ra quyết định, làm việc nhóm, quản lý dự án và giao tiếp, đảm bảo sinh viên sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

ĐH Waikato, New Zealand triển khai Du học bán phần - 2
Sinh viên Đại học Waikato trong một buổi học tập tại giảng đường

Một ưu điểm phải kể đến của chương trình Du học bán phần tại Đại học Waikato là tiết kiệm chi phí đến 60% so với du học toàn phần. Bên cạnh đó, để khuyến khích sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong giai đoạn học tại Viện ISB, Đại học Waikato còn hỗ trợ các suất học bổng đặc biệt lên đến 50% trong suốt thời gian sinh viên chuyển tiếp du học tại New Zealand.

Ngoài ra, mặc dù là thành phố đông dân thứ 4 của New Zealand nhưng chi phí sinh hoạt tại Hamilton lại khá dễ chịu so với các thành phố khác của xứ sở Kiwi như Auckland và Wellington, khoảng 15.000 NZD/năm. Chi phí này cũng thấp hơn 15-20% so với du học tại các thành phố lớn ở Úc trong cùng châu lục, và chỉ bằng ½ mức sinh hoạt phí tại Anh, Mĩ.

Nổi tiếng là đất nước có chính sách ưu đãi du học sinh hàng đầu thế giới, trong mùa dịch, sinh viên quốc tế tại New Zealand đang đi làm và đáp ứng các điều kiện nhận hỗ trợ sẽ nhận mức trợ cấp là 580 NZD nếu làm trên 20 giờ/ tuần, và 350 NZD nếu làm dưới 20 giờ/ tuần. Sinh viên đang làm trong những ngành thiết yếu như siêu thị, nhà thuốc có thể làm trên 20 giờ/ tuần nếu muốn. Ngoài ra, sinh viên còn được ở lại làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

GS. Neil Clayton Quigley - Hiệu trưởng Trường Đại học Waikato, đồng thời là Chủ tịch Ngân hàng Trung ương New Zealand cho biết, các trường đại học ở New Zealand đánh giá rất cao sinh viên đến từ Việt Nam. Các em rất chăm và có nền tảng tốt từ bậc phổ thông ở Việt Nam. Khi các em đến New Zealand các em hòa nhập tốt, đạt điểm số cao. Vì vậy, ĐH Waikato luôn mở rộng và tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam chuyển tiếp sang. Trường cũng đang hướng đến mục tiêu đào tạo 100% sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm (con số hiện tại đang là 90%).

ĐH Waikato, New Zealand triển khai Du học bán phần - 3

Để hỗ trợ phụ huynh và học sinh chọn giải pháp du học phù hợp giữa đại dịch, Đại học Waikato phối hợp cùng Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM tổ chức hội thảo trực tuyến: “Du học bán phần New Zealand: Thêm lựa chọn giữa mùa dịch Covid-19”.

Thời gian: 09h00, Thứ 7 ngày 12/09/2020

Đăng ký tham dự chương trình tại đây: 

https://isb.edu.vn/du-hoc-ban-phan-new-zealand-them-lua-chon-giua-mua-dich-covid-19/

Chương trình Du học bán phần tại Đại học Waikato là chương trình chuyển tiếp du học dựa trên sự công nhận chuyển đổi tín chỉ giữa Viện ISB - Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) với Đại học Waikato (New Zealand) Top 1% Đại học xuất sắc nhất thế giới. Chương trình gồm hai giai đoạn đào tạo:

- Giai đoạn 1- Học tại Việt Nam: Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và nâng cao ngành kinh doanh với chương trình đào tạo bậc đại học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Giai đoạn 2- Học tại New Zealand: Sinh viên theo học chương trình Bachelor of Business với 10 chuyên ngành.

Xem thêm chi tiết chương trình Du học bán phần tại Đại học Waikato: TẠI ĐÂY

Trường Thịnh

Đáng quan tâm