ĐH Thương Mại kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua Chính phủ

(Dân trí) - Sáng nay 15/12, trường ĐH Thương mại long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

ĐH Thương Mại kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua Chính phủ - 1

Các thế hệ lãnh đạo trường ĐH Thương Mại tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại cho biết, trường Đại học Thương mại đã trải qua các giai đoạn, các bước phát triển từ những bước đi ban đầu để mở đường chuyển lên làm nhiệm vụ đào tạo đại học của Trường Thương nghiệp Trung ương (1960 - 1979), cho đến những năm tháng gắn liền với tên gọi Trường Đại học Thương nghiệp (1979 - 1994) với định hướng mới là đạo tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành thương nghiệp và từ năm 1994 là Trường Đại học Thương mại.

Suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Thương mại hiện nay đã trở thành một trường đại học đạt chuẩn quốc gia, tiến tới tầm khu vực; một trường đại học có uy tín cao đối với xã hội và công đồng quốc tế trong đào tạo cư nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong khối ngành Kinh tế và quản trị kinh doanh với quy mô gần 700 cán bộ, giảng viên và hơn 20.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Hàng chục vạn sinh viên tốt nghiệp của Trường đã trở thành những cán bộ quản lý Nhà nước, quản trị doanh nghiệp từ trung ương đến địa phương, đóng góp quan trọng cho qua trình xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước, trong đó có nhiều người giữ các chức vụ quan trong như: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và nhiều Thứ trưởng, Hiệu trưởng các trường đại học, Viện trưởng các viện nghiên cứu, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ….

ĐH Thương Mại kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua Chính phủ - 2

Trường ĐH Thương Mại đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm 60 năm thành lập.

Theo GS.TS Đinh Văn Sơn, tiếp nối những trang sử vẻ vang của một Ngôi trường giàu truyền thống, trong giai đoạn 5 năm gần đây (2016 - 2020), đặc biệt từ khi được giao thực hiện thí điểm Đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng Tự chủ, tự chịu trách nhiệm, Trường Đại học Thương mại đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đáng trân trọng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động.

Quy mô đào tạo của Trường không ngừng được mở rộng cùng với việc đổi mới và đa dạng hóa các ngành và chuyên ngành đào tạo. Hiện nay Nhà trường đang đào tạo theo 16 chương trình đào tạo trình độ đại học; 19 CTĐT đại học Vừa làm vừa học, liên thông và 5 CTĐT trình độ thạc sỹ, 5 CTĐT trình độ tiến sỹ với quy mô tuyển sinh hàng năm bình quân 4.000 sinh viên chính quy, 600 học viên cao học và 50 NCS.

Hiện nay, cơ cấu đội ngũ của Trường bao gồm, 02 Giáo sư, 44 Phó Giáo sư, 111 Tiến sỹ, 434 Thạc sỹ. Chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục không ngừng được nâng cao đã là tiền đề vững chắc  cho những thành công của Trường Đại học Thương mại trong suốt hành trình 60 năm qua.

ĐH Thương Mại kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua Chính phủ - 3

Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại Đinh Văn Sơn

Tại buổi lễ, GS.TS Đinh Văn Sơn cho biết, mục tiêu chung của Trường ĐH Thương Mại giai đoạn 2021- 2030 là hoàn thành việc thực hiện các mục tiêu đổi mới toàn diện sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường, tạo được sự chuyển biến cơ bản về chất lượng, cơ cấu ngành nghề, phương pháp đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn của quốc gia về kiểm định chất lượng đào tạo của một trường đại học; từng bước tiếp cận các tiêu chí của một trường đại học tiên tiến trong khu vực và thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Đang được quan tâm