ĐH Sư phạm Đà Nẵng đoạt quán quân cuộc thi sinh viên với APEC

Dân trí

Trải qua các vòng loại và lọt vào đêm chung kết tối 22/10, đoàn Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng đã đoạt ngôi quán quân Hội thi Sinh viên ĐH Đà Nẵng với APEC.

Chung kết Cuộc thi Sinh viên ĐH Đà Nẵng với APEC
Chung kết Cuộc thi Sinh viên ĐH Đà Nẵng với APEC

Theo đó, có 6 đội tuyển đến từ các trường/khoa trực thuộc ĐH Đà Nẵng lọt vào chung kết Cuộc thi sinh viên ĐH Đà Nẵng với APEC 2017 (APEC Youth Challenges 20017), bao gồm: ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm, CĐ Công nghệ và Khoa Y dược. Các đội trải qua phần thi chào hỏi, giới thiệu về một số nền kinh tế, tìm ô chữ chìa khóa với nội dụng hội nhập APEC, hùng biện, tranh biện để tìm ra đội chiến thắng.

Các đội thi tranh tài trong đêm chung kết. Kết quả, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng đoạt ngôi quán quân
Các đội thi tranh tài trong đêm chung kết. Kết quả, Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng đoạt ngôi quán quân

Kết quả chung cuộc, Trường ĐH Sư Phạm đoạt giải Nhất, ĐH Kinh tế giải Nhì, ĐH Ngoại ngữ và Khoa Y Dược đạt giải Ba, ĐH Bách khoa và CĐ Công nghệ giải Khuyến khích. Ngoài ra, Trường ĐH Sư Phạm còn đoạt thêm giải phụ Truyền thông Online “Hòa chung nhịp đập APEC” do có số lượng tin bài tham gia nhiều và chất lượng nhất. Trường ĐH Bách Khoa đạt giải Video Clip “Khát vọng hòa bình và hội nhập”.

Trích đoạn video dự thi của ĐH Sư phạm Đà Nẵng

Trích đoạn video dự thi của ĐH Kinh tế Đà Nẵng

Trích đoạn video dự thi của ĐH Bách khoa Đà Nẵng

Cuộc thi sinh viên ĐH Đà Nẵng với APEC 2017 là một trong những hoạt động được tổ chức nhân sự kiện Đà Nẵng được chọn là thành phố chủ nhà của Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Tham dự Hội thi có hàng trăm đoàn viên sinh viên đến từ 9 trường/khoa trực thuộc ĐH Đà Nẵng.

Qua đó, sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, trau dồi kiến thức văn hóa, kinh tế - xã hội của các nền kinh tế thành viên APEC. Đây cũng là dịp sinh viên đại diện thế hệ trẻ thể hiện tiếng nói trước một trong những sự kiện trọng đại nhất do Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm 2017.

Khởi động từ ngày 1/9 và kéo dài tới 14/10 với các vòng loạt để chọn ra các đội thi xuất sắc nhất tranh tài trong đêm chung kết vừa diễn ra tối 22/10, các đội thi đã trải qua các nội dung Truyền thông trực tuyến và thực hiện video clip về năm APEC 2017 và đặc biệt là Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 11 tới tại Đà Nẵng. Bài dự thi ở vòng loại có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như: bản tin, bài viết cảm nghĩ, hoặc hình ảnh về các hoạt động của sinh viên đồng hành cùng sự kiện quan trọng này (đã được đăng tải trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội...). Song song với hình thức trên, các đơn vị cũng sẽ thực hiện thêm 1 đoạn video clip dự thi bằng tiếng Anh và có phụ đề tiếng Việt (nếu phỏng vấn bằng tiếng Việt thì phụ đề bằng tiếng Anh)

Một trong những tiêu chí hàng đầu để BTC chấm chọn các bài thi chất lượng là sự sáng tạo về hình thức để chuyển tải chủ đề, nội dung cần truyền đạt, tính hấp dẫn, thuyết phục để lan tỏa, truyền cảm hứng về một sự kiện mà cộng đồng toàn cầu quan tâm , qua các video clip dự thi.

Khánh Hiền