Thứ hai, 18/08/2014 - 16:19

ĐH Sài Gòn: Hơn 200 bằng tốt nghiệp bị sai chính tả

Dân trí

Nhận bằng tốt nghiệp cách đây đã 3 năm, nhiều sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Trường ĐH Sài Gòn khóa 2007-2011 mới phát hiện bằng của mình bị lỗi chính tả. Phía nhà trường cho biết sự việc xảy ra đã vài năm, trường giải quyết nhưng mới có 1/3 sinh viên đến nhận lại bằng đúng.

Mới đây, nhiều sinh viên (SV) hệ ĐH và CĐ ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) khóa 2007 - 2011 bị ảnh hưởng vì thông tin sai chính tả trên bằng do Trường ĐH Sài Gòn cấp. Bằng tốt nghiệp SV được cấp vào tháng 6/2011 do Hiệu trưởng Nguyễn Viết Ngoạn ký. Cụ thể, phần thông tin tiếng Anh trên bằng của khoa CNTT đều bị sai chính tả ở chỗ đáng lẽ tên chuyên ngành đúng phải viết là “information technology” nhưng bằng SV nhận được thiếu chữ "R" mà trở thành “infomation”.

Phần lớn các SV khi nhận bằng đều không để ý đến sự sai sót này, chỉ đến nay khi đi xin việc, thì đơn vị tuyển dụng kiểm tra lại thì phát hiện ra.

Trao đổi việc này với PV Dân trí, TS. Mỵ Giang Sơn - Trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn thừa nhận đã xảy ra sự cố khi in bằng cho SV khoa CNTT khóa 2007.
 
“Trường cấp bằng vào tháng 6/2011 thì vài tháng sau phát hiện ra lỗi sai này. Ngay sau đó chúng tôi đã xử lí nặng cán bộ phụ trách in ấn văn bằng đã để xảy ra lỗi này, không cho làm việc ở Phòng Đào tạo nữa. Phía trường đã báo với Bộ GD-ĐT và xin cấp lại phôi bằng để điều chỉnh cho SV. Ngay thời điểm đó, một số SV phản ánh với nhà trường cũng được cấp lại bằng đúng”.

Theo ông Sơn, phía trường đã thông báo đổi bằng cho SV nhưng phần lớn các em ở các tỉnh xa, nhà trường không có thông tin để liên hệ nên còn nhiều em vẫn chưa được giải quyết, sửa sai trên tấm bằng tốt nghiệp.

Ông Sơn cho biết toàn khóa 2007 - 2011 của khoa CNTTn có 186 SV hệ ĐH và 30 sinh viên hệ CĐ. Trước đó, trường đã cấp lại bằng cho 69 em hệ ĐH và 11 em hệ CĐ. Ông Sơn cũng mong mỏi thông tin qua báo chí, những SV có bằng bị sai sót có thể đến gặp trường để được điều chỉnh ngay.

Lê Phương