Chủ nhật, 01/03/2020 - 17:54

ĐH Quốc gia Hà Nội khử khuẩn phòng học đón SV trở lại trường ngày 2/3

Dân trí

ĐH Quốc gia Hà Nội đã quyết định cho sinh viên, học viên sau đại học trở lại trường học từ ngày 2/3/2020.

Lịch học các môn chung của sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao; Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh lùi đến hết ngày 15/3/2020.

ĐH Quốc gia Hà Nội khử khuẩn phòng học đón SV trở lại trường ngày 2/3 - 1

Dung dịch rửa tay khô được đặt sẵn tại các cầu thang ký túc xá của ĐH Quốc gia Hà Nội

Trước đó, với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ, ĐHQGHN đã thành lập Ban Chỉ đạo ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp nCoV 2019 do Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải làm Trưởng ban, Giám đốc Bệnh viện ĐHQGHN Trịnh Hoàng Hà làm Phó Trưởng ban.

ĐH Quốc gia Hà Nội khử khuẩn phòng học đón SV trở lại trường ngày 2/3 - 2

Các phòng học đều được khử khuẩn trước khi đón sinh viên trở lại trường học

ĐH Quốc gia Hà Nội khử khuẩn phòng học đón SV trở lại trường ngày 2/3 - 3

Sinh viên được đo thân nhiệt

Đón sinh viên trở lại học vào ngày 2/3, ĐHQGHN giao Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên và Bệnh viện ĐHQGHN phối hợp với Sở Y tế Hà Nội làm công tác vệ sinh dịch tễ trường học, ký túc xá và các hướng dẫn thực công tác phòng dịch cho cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên và người dân nơi các đơn vị của ĐHQGHN đóng trụ sở.

ĐH Quốc gia Hà Nội khử khuẩn phòng học đón SV trở lại trường ngày 2/3 - 4

Các phòng học được lau dọn sạch sẽ

Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, học viên trở lại trường an toàn trong thời điểm dịch covid-19, Bộ Y tế khuyến cáo tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà; Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Sinh viên, học viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

ĐH Quốc gia Hà Nội khử khuẩn phòng học đón SV trở lại trường ngày 2/3 - 5

Các sinh viên được hướng dẫn cách rửa tay

Giáo viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường, người lao động làm việc tại ký túc xá, cũng phải tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà. Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Giáo viên, cán bộ công nhân viên không được đến trường, người lao động không đến ký túc xá nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Hồng Hạnh