ĐH Kinh tế TPHCM miễn toàn bộ học phí cho “nữ sinh hái ớt thuê”

(Dân trí)-Sau khi đọc bài viết “Đỗ hai trường ĐH, nữ sinh nghèo hái ớt thuê kiếm tiền nhập học” trên <i>Dân trí</i> viết về hoàn cảnh em Nguyễn Thị Cẩm Tiên, Ban giám hiệu Trường ĐH Kinh tế TPHCM quyết định miễn toàn bộ học phí 4 năm học cho Cẩm Tiên và cả phí nội trú.

Sáng ngày 18/9, tại cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TPHCM), GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TPHCM đã tặng quà và trao quyết định miễn học phí, cấp chỗ nội trú trong 4 năm học cho tân sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Tiên - nhân vật trong bài viết “Đỗ hai trường ĐH, nữ sinh nghèo hái ớt thuê kiếm tiền nhập học” được báo Dân trí đăng tải vào 17/9 vừa qua

Phát biểu cảm tưởng tại buổi trao quyết định, em Cẩm Tiên cho biết: “Em thực sự rất cảm động khi nhận được sự giúp đỡ của Nhà trường và ngỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy, cô Trường ĐH Kinh tế TPHCM, các mạnh thường quân đã hỗ trợ và giúp đỡ em có cơ hội hoàn thành ước mơ giảng đường của mình”.

Trường ĐH Kinh Tế TP. HCM miễn toàn bộ học phí cho “cô nữ sinh hái ớt,..”

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM trao quyết định miễn học phí và nội trú 4 năm học cho Cẩm Tiên.

Trao đổi với PV Dân trí, Cẩm Tiên cho biết sau khi bài viết được đăng tải, có nhiều bạn đọc và nhiều cô chú ở nước ngoài gọi điện thoại về động viên em rất nhiều. Theo Cẩm Tiên đây là động lực rất lớn để em phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để không phụ lòng nhà trường và quý bạn đọc.

Như báo Dân trí đã thông tin, trong kỳ tuyển sinh ĐH 2013, Cẩm Tiên thi đỗ 2 trường đại học: Trường ĐH Kinh tế TPHCM và ĐH Nông lâm TPHCM đồng thời được xét tuyển thẳng vào ĐH Bách khoa TPHCM. Cuối cùng Cẩm Tiên đã chọn học Trường Đại học Kinh tế TPHCM.

Được biết, Cẩm Tiên là tân sinh viên thứ ba có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Trường ĐH Kinh tế TPHCM nhận “đỡ đầu” trong suốt thời gian theo học tại trường.

Nguyễn Hành

Dòng sự kiện: Tân sinh viên khó khăn
Đọc thêm