ĐH Kiến trúc Hà Nội miễn học phí, cam kết có việc làm cho 2 ngành xây dựng

(Dân trí) - Thí sinh đăng ký vào 2 ngành: Xây dựng công trình ngầm đô thị và Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng sẽ được trường ĐH Kiến trúc Hà Nội miễn học phí một kỳ và cam kết đảm bảo việc làm khi ra trường.

Năm 2020, điểm chuẩn của 2 ngành học Xây dựng công trình ngầm đô thị và Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng  thấp nhất trường ĐH Kiến trúc Hà Nội với mức trên 15 điểm.

Để hút thí sinh vào ngành học này, năm 2021, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội ra chính sách ưu tiên khuyến khích sinh viên đăng ký vào nhóm ngành KTA04 hoặc các ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị và Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng.

Theo đó, 25% số thí sinh đăng ký sớm vào hai ngành nói trên sẽ được miễn phí một học kỳ. Nhà trường cũng cam kết 50% sinh viên của những ngành này có thành tích học tập tốt nhất sẽ được đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, sẽ tặng 23 suất học bổng cho 23 sinh viên có điểm xét tuyển cao nhất ở mỗi ngành. 

Phương thức tuyển sinh năm 2021 của trường ĐH Kiến trúc Hà Nội
 
Với các ngành năng khiếu (có mã xét tuyển KTA01, KTA02, KTA03, 7210403, 7210404), nhà trường sử dụng hình thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển.
 
Đó là kết hợp thi tuyển bằng các môn thi năng khiếu (vẽ mỹ thuật, hình họa mỹ thuật, bố cục trang trí màu) với kết quả điểm thi một số môn văn hóa (toán, vật lý và ngữ văn) của thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (có bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 và điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020).

Với nhóm ngành KTA04 và các ngành còn lại, nhà trường tổ chức tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (có bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 và điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020) hoặc xét tuyển bằng kết quả học tập của 5 học kỳ đầu tiên bậc THPT của thí sinh.
 
Nhà trường có sử dụng kết quả miễn thi bài thi Anh văn để xét tuyển. 
 
Thí sinh trúng tuyển các ngành Kiến trúc, Xây dựng dân dụng và công nghiệp nếu có nguyện vọng và đáp ứng được các điều kiện về điểm xét tuyển, trình độ ngoại ngữ theo quy định của nhà trường sẽ được tham gia xét tuyển vào các lớp K+ (ngành Kiến trúc) hoặc X+ (ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp).

Được biết, điểm chuẩn năm 2020 của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội từ 15,65-28,5 cho 11 nhóm ngành đào tạo. Với các ngành lấy điểm theo thang 30, Thiết kế đồ họa có đầu vào cao nhất - 22,25, kế đó là Thiết kế thời trang 21,5. Công nghệ Kỹ thuật vật liệu xây dựng lấy điểm chuẩn thấp nhất 15,65 và Xây dựng Công trình ngầm đô thị là 15,85.
 
Chỉ tiêu và Tổ hợp xét tuyển vào trường ĐH Kiến trúc Hà Nội năm 2021 như sau:
ĐH Kiến trúc Hà Nội miễn học phí, cam kết có việc làm cho 2 ngành xây dựng - 1
ĐH Kiến trúc Hà Nội miễn học phí, cam kết có việc làm cho 2 ngành xây dựng - 2

 Hồng Hạnh

Đang được quan tâm