Thứ sáu, 17/01/2014 - 13:13

ĐH Hùng Vương TPHCM có con dấu mới

Dân trí

Ông Hoàng Sỹ Hóa -Phó Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Hùng Vương TPHCM vừa có thông báo giới thiệu với cán bộ, giảng viên và sinh viên mẫu dấu mới được sử dụng kể từ ngày 13/1/2014. Nhưng con dấu cũ vẫn chưa bị thu hồi, như vậy trường có cùng lúc tới hai con dấu.

Theo thông báo số 1401/2014/TB-HĐQT, việc sử dụng con dấu mới là dựa trên Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu số 36/14/ĐKM và Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu số 37/14/ĐKM (dấu nổi) do Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTXH cấp ngày 13/1/2014.

Thông báo của HĐQT về con dấu mới.
Thông báo của HĐQT về con dấu mới.

Liên quan đến việc đăng ký và chứng nhận mẫu dấu mới này, bà Tạ Thị Kiều An - Hiệu trưởng tạm quyền của trường cho rằng vấn đề này nên hỏi Hội đồng quản trị (HĐQT) mà cụ thể là ông Hoàng Sỹ Hóa - Phó Chủ tịch HĐQT, vì bà cũng nhận được thông báo của HĐQT về con dấu mới. Tuy nhiên, bà An khẳng định theo giấy phép của công an thì con dấu có hiệu lực sử dụng từ ngày 13/1, hiện HĐQT còn làm các thủ tục báo cáo các cơ quan chức năng.

Mẫu dấu cũ của trường ĐH Hùng Vương TPHCM
Mẫu dấu cũ của trường ĐH Hùng Vương TPHCM

Mẫu dấu mới của trường ĐH Hùng Vương TPHCM.
Mẫu dấu mới của trường ĐH Hùng Vương TPHCM.

Liên quan đến việc cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên, bà An cho biết sẽ chờ chỉ đạo từ Bộ GD-ĐT. “Hồ sơ tốt nghiệp của sinh viên đã đầy đủ hết nhưng lúc trước vướng là ở đâu cấp bằng cho các em nhưng giờ trường có con dấu rồi thì chờ ý kiến của Bộ GD-ĐT. Có thể qua tết là hoàn tất việc cấp bằng cho sinh viên”, bà An nói.

Trước vấn đề tranh chấp con dấu ở Trường ĐH Hùng Vương, ngày 1/11/2013, ông Nguyễn Thiện Nhân - lúc đó là Phó Thủ tướng đã có văn bản nêu ý kiến chỉ đạo tạm đình chỉ việc sử dụng con dấu (gồm con dấu ướt và con dấu nổi) của trường. Giao Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền, tổ chức thu hồi con dấu của trường. Đồng thời xác minh, điều tra làm rõ các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng con dấu và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị UBND TPHCM chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT chỉ đạo việc kiện toàn bộ máy của Trường ĐH Hùng Vương theo đúng quy định pháp luật. Sau khi ổn định tổ chức mới tiếp tục cho phép sử dụng con dấu.

Được biết, con dấu cũ của trường vẫn chưa bị thu hồi nên hiện nay Trường ĐH Hùng Vương TPHCM có cùng lúc hai con dấu.

Lê Phương