ĐH Huế trao tặng danh hiệu “Giáo sư danh dự” tới giáo sư Nhật Bản

(Dân trí) – Sáng 12/9, tại ĐH Y - dược Huế (ĐH Huế) đã diễn ra lễ trao tặng danh hiệu “Giáo sư danh dự” cho GS. Hidemi Goto, Trưởng Khoa Nội Tiêu hóa Gan Mật, Trường sau đại học (ĐH Nagoya, Nhật Bản).

Từ nhiều năm qua, GS. Hidemi Goto đã giúp cho đơn vị Nội soi Tiêu hóa của Bệnh viện ĐH Y - dược Huế (thuộc ĐH Y - dược Huế) trong nhiều lĩnh vực khác nhau của chuyên ngành, từ đào tạo cán bộ tại chỗ và Nhật Bản, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, trao đổi chuyên gia. Và đặc biệt trong năm 2013 là sự hỗ trợ một khối lượng lớn trang thiết bị y tế chuyên sâu, kỹ thuật cao cho nhà trường và bệnh viện trường.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc ĐH Huế (t
PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc ĐH Huế (trái) trao tặng Danh hiệu “Giáo sư danh dự” của ĐH Huế tới GS.Hidemi Goto.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc ĐH Huế đã trao tặng Danh hiệu “Giáo sư danh dự” nhằm ghi nhận những công lao đóng góp to lớn của GS. Hidemi Goto cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Việt Nam. Cũng trong buổi lễ, còn có trao tặng Danh hiệu Giáo sư thỉnh giảng của ĐH Y - dược Huế tới 2 GS người Nhật Bản.

GS.TS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng ĐH Y - Dược Huế (

GS.TS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng ĐH Y - Dược Huế (giữa) trao tặng danh hiệu "Giáo sư thỉnh giảng" tới 2 GS người Nhật.

Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Việt - Nhật do trường này tổ chức từ 9 - 14/9 còn có nhiều hoạt động như Hội thảo Y học Việt Nam - Nhật Bản với nhiều nhà khoa học đến từ các trường ĐH nổi tiếng của Nhật ở Tokyo, Nagoya, Kobe, Osaka; Hội thảo xúc tiến hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu giữa ĐH Y - dược Huế và Nhật Bản; Cuộc thi tìm hiểu đất nước và con người Nhật Bản; Triển lãm ảnh về đất nước và con người Nhật Bản, tình hữu nghị Việt Nhật do các GV, HS trường ĐH Y - dược ghi lại qua những chuyến công tác, học tập tại Nhật.

Đại Dương

Đang được quan tâm