ĐH Huế: Nhiều ngành học "đói" hồ sơ xét tuyển NV2

Dân trí

Tính đến ngày 7/9 khi chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2), nhiều ngành học của ĐH Huế vẫn trong tình trạng “đói” hồ sơ NV2.

Cụ thể, ngành Hán Nôm (Trường ĐH Khoa học) trong khi chỉ tiêu xét tuyển là 28 thì đến nay chỉ có 1 hồ sơ đăng ký xét tuyển. Trước đó, kỳ thi tuyển sinh năm nào, ngành học này cũng đứng trong tốp các ngành hiếm thí sinh đăng ký.

Tương tự, ngành Triết học (ĐH Khoa học) chỉ tiêu là tuyển sinh là 58 nhưng hiện cũng mới chỉ có 7 hồ sơ đăng ký xét tuyển. Ngoài ra, theo ĐH Huế, một số ngành đang ít hồ sơ đăng ký là ngành Song ngữ Nga - Anh, Ngôn ngữ Pháp (ĐH Ngoại ngữ), Lịch sử (ĐH Khoa học)…

Trao đổi với PV, Tiến sĩ Hoàng Hữu Hòa, Trưởng ban Khảo thí - Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH Huế, cho biết sắp tới ĐH Huế sẽ có buổi họp bàn về vấn đề này. Có thể, ĐH Huế sẽ tạm ngừng đào tạo đối với một số ngành khoảng 3 năm liền đều trong tình trạng khó tuyển thí sinh, hoặc không đủ chỉ tiêu.

Cũng theo ông Hòa, đến giờ chót nhiều thí sinh mới đăng ký xét tuyển NV2, vì vậy con số trên chưa phải là kết quả cuối cùng.

Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất