ĐH Huế khen thưởng thủ khoa, sinh viên đạt giải kỳ thi quốc gia, quốc tế

Đại Dương

(Dân trí) - Ngày 3/12, Đại học Huế đã làm lễ khen thưởng khuyến khích tài năng sinh viên năm học 2019-2020 và tuyên dương thủ khoa trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2020.

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết, kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2020, nhiều thí sinh nhập học với điểm số cao gần tuyệt đối như sinh viên (SV) Hùynh Hà Anh Thư của trường Đại học Y dược đạt 29,55 điểm. Nhiều SV thủ khoa các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc của Đại học Huế cũng có điểm số từ 27 trở lên.

"Các em xem buổi lễ này như một vinh danh cho các em, từ đó khơi dậy niềm tự hào về nơi mình đang học tập. Các em hãy cố gắng nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, góp sức xây dựng Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia thời gian tới" - TS. Đỗ Thị Xuân Dung phát biểu.

ĐH Huế khen thưởng thủ khoa, sinh viên đạt giải kỳ thi quốc gia, quốc tế - 1

Các sinh viên Thủ khoa, đạt giải kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế tại buổi lễ

Tại buổi lễ, 14 SV đỗ thủ khoa năm 2020 của các trường Đại học, Phân hiệu và Khoa trực thuộc của Đại học Huế được tặng giấy khen và phần thưởng 2 triệu đồng/SV.

34 SV đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế năm học 2019-2020 được tặng giấy khen và nhận phần thưởng 3 triệu đồng/SV đạt giải Nhất hoặc Huy chương Vàng; 2 triệu đồng/SV đạt giải Nhì hoặc Huy chương Bạc; 1 triệu đồng/SV đạt giải Ba hoặc Huy chương Đồng.

ĐH Huế khen thưởng thủ khoa, sinh viên đạt giải kỳ thi quốc gia, quốc tế - 2

Trao thưởng cho các sinh viên tài năng đạt giải kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM