Thứ ba, 26/06/2012 - 14:00

ĐH FPT thưởng 100 triệu đồng cho tiến sĩ Toán

Đại học FPT vừa qua đã trao thưởng 100 triệu đồng cho một thầy giáo bộ môn Toán - TS. Nguyễn Tiến Dũng vì có các công trình khoa học được đăng tải trên các tạp chí nằm trong danh sách ISI Journal Standard List.

Trước đó đầu tháng 4/2011, hai bài báo "Semimartingale approximation of fractional Brownian motion and its applications" và "Fractional geometric mean-reversion processes" về lĩnh vực xác suất và thống kê của thầy Dũng đã được đăng tải trên hai Tạp chí là Computers & Mathematics with Applications và Journal of Mathematical Analysis and Applications. Tháng 7 tới,  bài báo thầy Dũng viết về mô hình Logistic có trễ và tác động của nhiễu màu để mô tả số dân của một quần thể cũng sẽ được đăng trên tạp chí Journal of Computational and Nonlinerear Dynamics.

Thầy Dũng cho biết: “Mô hình Logistic có trễ và tác động của nhiễu màu để mô tả số dân của một quần thể nào đó vốn là một mô hình rất nổi tiếng trong sinh học, tiềm năng ứng dụng của nó rất rõ ràng.  Đã có rất nhiều người nghiên cứu về vấn đề này. Nhưng đóng góp trong bài viết của tôi là tính đến sự tác động của nhiễu màu lên mô hình. Tôi hy vọng kết quả có thể góp phần mang mô hình toán học này đến gần thực tế hơn”.

TS. Nguyễn Tiến Dũng sinh năm 1983, tốt nghiệp ĐH Sư phạm năm 2005 và nhận bằng Thạc sĩ tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG HN năm 2007. Thầy Dũng bắt đầu làm nghiên cứu sinh từ năm 2009 và bảo vệ thành công luận án tiến sỹ vào đầu năm 2012.

ĐH FPT thưởng 100 triệu đồng cho tiến sĩ Toán
TS. Nguyễn Tiến Dũng còn được biết đến là tác giả của nhiều bài viết trên các Tạp chí trong nước và nước ngoài.

Tháng 2/2011, ĐH FPT chính thức công bố chính sách thưởng cho các công trình nghiên cứu khoa học được công bố. Theo đó, với mỗi bài báo khoa học xuất hiện trên các tạp chí có uy tín thế giới, tác giả sẽ được nhận giải thưởng trị giá 20-40 triệu đồng.

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó hiệu trưởng Trường ĐH FPT chia sẻ: “Quyết định thưởng từ 20-40 triệu đồng cho mỗi bài báo đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh sách tạp chí khoa học uy tín của thế giới ISI Journal List là nỗ lực của Trường ĐH FPT nhằm khuyến khích thúc đẩy và vinh danh các sinh viên, giảng viên nghiên cứu khoa học. Trường ĐH FPT cũng đã thành lập Viện nghiên cứu của riêng mình. Chúng tôi nhận thức rõ, trong giai đoạn phát triển này của Việt Nam, rất cần các nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ gắn liền với thực tế đời sống, sản xuất”.