ĐH Đà Nẵng: Hơn 3.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2

(Dân trí) - Theo thống kê từ bộ phận tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 tại ĐH Đà Nẵng, tính đến ngày 6/9, đã có hơn 3000 hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng.

Trong đó, CĐ Công nghệ thông tin Đà Nẵng: 1.769 hồ sơ (HS), ĐH Ngoại ngữ: 244 HS, ĐH Sư phạm: 586 HS, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kontum: 161 HS.

Có 126 thí sinh đã đến ĐH Đà Nẵng xin rút hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 để chuyển sang ngành, trường khác. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh được phép rút hồ sơ đăng ký NV2 đã nộp vào các trường đến ngày 10/9; và hạn chót nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 vào các trường là 15/9.
 
Chiều 6/9, ĐH Đà Nẵng cũng cho biết đã phát hiện nhiều thí sinh sử dụng giấy báo điểm không hợp lệ để làm HS đăng ký xét tuyển NV2 vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng. Cụ thể, bộ phận tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 của ĐH Đà Nẵng đã phát hiện 3 thí sinh dùng phiếu báo điểm không hợp lệ; trong đó có 2 thí sinh ở Quảng Bình và 1 thí sinh ở Quảng Ninh.

Theo đó, các thí sinh này đã dùng phiếu điểm photo màu hoặc scan rồi in màu và dùng như một phiếu báo điểm chính thức trong hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2. Các hồ sơ này sẽ được xem là không hợp lệ và không được xét tuyển NV2.

ĐH Đà Nẵng: Hơn 3.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 - 1

Một trong các phiếu báo điểm không hợp lệ nộp về ĐH Đà Nẵng bị phát hiện.

Cán bộ tiếp nhận HS thí sinh đăng ký xét tuyển NV2 cho biết: Các phiếu báo điểm không hợp lệ này rất dễ bị phát hiện do các đặc điểm: màu của giấy chứng nhận bị thay đổi; con dấu xác nhận cũng chuyển màu tươi hơn bình thường.

Đồng thời, các trường đều có cơ sở dữ liệu điểm thi ĐH, CĐ của các thí sinh trên toàn quốc từ dữ liệu của Bộ GD-ĐT. Khi nhận thấy hồ sơ có dấu hiệu không hợp lệ, đem kiểm tra đối chiếu với cơ sở dữ liệu sẽ dễ dàng xác định được ngay.

 Khánh Hiền

Đáng quan tâm
Mới nhất