Thứ sáu, 08/07/2016 - 12:00

ĐH Đà Nẵng dự kiến chấm thi THPT quốc gia xong trước ngày 17/7

Dân trí

GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, dự kiến công tác chấm thi sẽ hoàn tất trước ngày 17/7 tới.

Tin từ ĐH Đà Nẵng - chủ trì cụm thi 40 tại Đà Nẵng cho biết, hôm nay 8/7, ĐH Đà Nẵng bắt đầu triển khai chấm bài thi các môn thi trắc nghiệm. Trước đó, từ ngày 6/7, ĐH Đà Nẵng đã bắt đầu chấm các bài thi tự luận, trong đó số lượng bài thi ở hai môn Ngữ Văn và Toán rất lớn (trên dưới 10 nghìn bài thi). Công tác chấm thi được quán triệt thực hiện một cách chặt chẽ, đúng quy chế, đúng thang điểm để đảm bảo công bằng cho thí sinh.

Ngoài ra, ĐH Đà Nẵng cho biết thêm, bài thi của thí sinh ở cụm thi 41 ở Quảng Nam do trường thành viên ĐH Đà Nẵng là ĐH Bách khoa Đà Nẵng chủ trì sẽ được chấm ngay tại ĐH Bách khoa. Bài thi của thí sinh ở cụm 46 ở Kon Tum được đưa về chấm tại ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng. Bài thi của thí sinh ở cụm 42 (Quảng Ngãi) do ĐH Sư phạm Đà Nẵng chủ trì sẽ được chấm ngay tại ĐH Phạm Văn Đồng ở Quảng Ngãi.

Các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016 tại cụm thi 40 ở Đà Nẵng
Các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016 tại cụm thi 40 ở Đà Nẵng

Được biết, tại ĐH Đà Nẵng có 235 cán bộ chấm thi các môn tự luận. Trong đó có 198 giáo viên phổ thông do Sở GD-ĐT điều động hỗ trợ, 37 người là của ĐH Đà Nẵng. Ngoài ra, có 9 cán bộ phục vụ chấm thi các môn thi trắc nghiệm

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng đã điều động thêm 103 giáo viên chấm thi hỗ trợ tại các cụm thi 41 do ĐH Bách khoa Đà Nẵng chủ trì và cụm thi 46 do ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng chủ trì.

Khánh Hiền