ĐH Công nghiệp TPHCM: Điểm đầu vào cao hơn năm trước

Dân trí

Theo đánh giá của đại diện Trường ĐH Công nghiệp TPHCM về công tác tuyển sinh năm 2013 - 2014, số lượng tuyển được tăng 2% ở hệ ĐH, đồng thời điểm đầu vào của tân sinh viên cũng cao hơn các năm.

Ngày 31/10, trường ĐH Công nghiệp TPHCM tổ chức Lễ tổng kết năm học 2012 – 2013 và khai giảng năm học mới 2013 - 2014. Ông Nguyễn Thiên Tuế, Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cho biết, số lượng và chất lượng sinh viên tuyển được năm nay cao hơn năm trước. Năm học này, trường đón hơn 10.000 tân sinh viên trong đó hệ ĐH tuyển được gần 5.100 tân sinh viên (627 chất lượng cao) vượt hơn năm trước 2%, 1.700 CĐ và hơn 3.600 CĐ nghề. Điểm đầu vào cũng cao hơn, ngành thấp nhất lấy mức 18,5 điểm và ngành cao nhất lấy 23.

Năm 2013, chất lượng tuyển sinh của Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cao hơn năm trước.
Năm 2013, chất lượng tuyển sinh của Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cao hơn năm trước.

Đánh giá về chất lượng đào tạo năm học trước, ông Tuế cho rằng nhà trường tiếp tục triển khai nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, như đổi mới công tác quản lý, tăng cường đầu tư các phương tiện, thiết bị kỹ thuật dạy học hiện đại. Tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực với phương châm “dạy cách học, phát huy tính chủ động sáng tạo của người học”, sử dụng công nghê thông tin - truyền thông và tận dụng các công cụ hiện đại trong quá trình dạy và học; tăng thời lượng nghiên cứu, tự học và thảo luận của người học dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Cũng theo ông Tuế, việc kiểm tra đánh giá kết quả dạy - học cũng được cải tiến, công tác đánh giá được thực hiện trong suốt quá trình dạy và học thông qua hiều hình thức như bài tập, thảo luận, kiểm tra giữa kỳ, thi cuối học kỳ; đồng thời khuyến khích giảng viên sử dụng đa dạng phương pháp đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên.

Theo thống kê của nhà trường, năm học trước trường có tổng số 19.346 sinh viên tốt nghiệp, trong đó ĐH chính quy là 2.500 em với 9,12% tốt nghiệp loại giỏi và và gần 80% loại khá.

Ngoài ra, công tác nghiên cứu khoa học cũng được chú trọng với kết quả là chất lượng và số lượng của các đề tài và bài báo khoa học của giảng viên, sinh viên tăng hơn năm trước. Theo đó, năm học 2012 - 2013, toàn trường có đến 162 bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế và 50 bài đăng trên tạp chí trong nước; hoàn thành 9 đề tài cấp bộ, tỉnh và đang thực hiện 15 đề tài, dự án cấp Bộ. Đặc biệt có 16 đề tài do sinh viên của trường thực hiện trong năm học này.

Năm học này, đại diện trường cho biết sẽ chú trọng thực hiện 5 mục tiêu cụ thể: tiếp tục củng cố tổ chức nhân sự, chuẩn hóa đội ngũ; nâng cao chất lượng dạy và học, cập nhật đổi mới chương trình đào tạo phù hợp thực tiễn, đáp ứng yêu cầu hội nhập; mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng trường tại quận 12; xây dựng môi trường văn hóa...

Cùng thời điểm này, trường ĐH Văn Hiến cũng khai giảng năm học mới và chào đón  hơn 1.000 tân sinh viên trong đó hệ ĐH là 700 em và CĐ là 300. Đây là năm trường được phép tuyển sinh trở lại.

Lê Phương