ĐH Cần Thơ bội thu hồ sơ đăng ký xét tuyển

Dân trí

Hiện trường ĐH Cần Thơ đã nhận hơn 11000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, trong đó có 9000 hồ sơ nộp trực tiếp tại trường, số còn lại nộp qua đường bưu điện. Để hỗ trợ thí sinh, trường ĐH Cần Thơ bố trí 30 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh nhập dữ liệu để tránh sai sót, mất thời gian.

Các thí sinh đến nộp sơ xét tuyển tại trường ĐH Cần Thơ.
Các thí sinh đến nộp sơ xét tuyển tại trường ĐH Cần Thơ.

Sau 10 ngày nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1, theo đánh giá của các trường đại học trên địa bàn TP Cần Thơ, công tác xét tuyển năm nay diễn ra rất quy củ, không có cảnh nộp vào rút ra hay rút ra nộp vào như năm trước.

Cụ thể, đến chiều 9/8 các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn như: ĐH Cần Thơ, ĐH Y dược Cần Thơ; Cao đẳng Cần Thơ; Cao đẳng kỹ thuật Cần Thơ đã nhận trên 21.000 hồ sơ dự tuyển đợt 1.

Hiện trường ĐH Cần Thơ đã nhận hơn 11.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, trong đó có 9.000 hồ sơ nộp trực tiếp tại trường, số còn lại nộp qua đường bưu điện. Để hỗ trợ thí sinh, trường ĐH Cần Thơ bố trí 30 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh nhập dữ liệu để tránh sai sót, mất thời gian.

Tiếp xúc với phóng viên nhiều thí sinh, phụ huynh, cho rằng, đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường dù tốn kém chi phí hơn một chút và mất thời gian đi lại nhưng cảm thấy yên tâm hơn khi được nhà trường tư vấn, hướng dẫn cụ thể ngành nghề, cách làm hồ sơ...

Thí sinh Trần Minh Anh, quê Vĩnh Long, cho biết: “Em thi khối A được 21 điểm và có nguyện vong nộp hồ sơ vào ngành tài chính,Trường ĐH Cần Thơ. Nhà em cách trường khoảng 30 km nên em chọn cách đến trường nộp hồ sơ cho “chắc ăn”. Sẵn dịp này đi tham quan một vòng khuôn viên trường luôn”.

Cán bộ nhận hồ sơ đang hướng dẫn các thí sinh làm các thủ tục.
Cán bộ nhận hồ sơ đang hướng dẫn các thí sinh làm các thủ tục.

Tại trường Đại học Y dược Cần Thơ đã có 2.740 thí sinh nộp hồ sơ. Năm nay ĐH Y dược Cần Thơ dự kiến tuyển 1.300 sinh viên cho các nhóm ngành Y, dược và cử nhân. Để các thí sinh tiện lợi khi nộp hồ sơ vào trường theo hình thức trực tuyến, trường cho thí sinh nộp lệ phí khi làm thủ tục nhập học.

Đến thời điểm hiện tại, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ đã nhận trên 2.700 hồ sơ xét tuyển của thí sinh, trong đó có hơn 1.800 hồ sơ dự tuyển vào các ngành cao đẳng, số còn lại dự tuyển vào các ngành trung cấp chuyên nghiệp.

Năm nay, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu cho 19 ngành bậc cao đẳng, 900 chỉ tiêu cho các ngành trung cấp chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Cần Thơ hiện đã nhận 5.000 hồ sơ xét tuyển. Trong đó chỉ tiêu tuyển của trường là 2.900 sinh viên cho 24 ngành học cao đẳng chính quy.

Phạm Tâm