ĐH Cần Thơ: 2.853 thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng

(Dân trí) - Trường ĐH Cần Thơ cho biết, qua xét hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng, có 2.853 thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào trường năm 2013.

Thông báo từ nhà trường cho hay, trường đã nhận được 2.899 hồ sơ xét tuyển thẳng của các thí sinh. Qua đó, Hội đồng tuyển sinh trường đã tổ chức họp xét duyệt theo quy định đối với những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT năm 2013 tại các huyện được quy định trong quy chế tuyển sinh năm 2013 và các văn bản của Bộ GD-ĐT được xét tuyển thẳng vào Trường ĐH Cần Thơ.

Qua đó, tổng số có 2.853 thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng. Trong đó, tỉnh Quảng Ngãi: 1, Gia Lai: 13, Bình Phước: 2, Long An: 135, Đồng Tháp: 450, An Giang: 1.383, Tiền Giang: 11, Kiên Giang: 66, Trà Vinh: 236, Bạc Liêu: 107, Hậu Giang: 449. Thí sinh có thể xem danh sách tại đây.

Trường sẽ gửi Giấy báo nhập học cho các thí sinh được xét tuyển đến các Sở GD-ĐT. Những thí sinh được xét tuyển phải học bổ sung kiến thức một năm theo chương trình đào tạo của trường và sau một năm học bổ sung kiến thức học sinh phải đạt những điều kiện theo quy định của trường mới được vào học ĐH.

Về mức học phí, nhà trường cho biết đối với bổ sung kiến thức một năm, trường sẽ tổ chức học bổ sung kiến thức cho các thí sinh được xét tuyển thẳng 20 tín chỉ/học kỳ và thu theo từng học kỳ (3.230.000 đồng/học kỳ).

Sau khi thí sinh được vào học chính thức bậc ĐH, trường sẽ thu học phí theo số tín chỉ sinh viên đăng ký trong từng học kỳ nhân với đơn mức học phí/tín chỉ theo ngành đào tạo và nhân thêm hệ số 1,5.

Đối với các thí sinh có hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành đào tạo giáo viên, trường chấp nhận xét tuyển nhưng sẽ thu học phí vì đối tượng này được tuyển ngoài chỉ tiêu và Bộ không cấp bù kinh phí. Đối với ngành Giáo dục thể chất, thí sinh phải đảm bảo điều kiện về chiều cao và cân nặng (nam cao từ 1,65m, cân nặng từ 45 kg; nữ cao từ 1,55m, cân nặng từ 40 kg trở lên) mới được xét tuyển thẳng vào ngành này.

                                                             Huỳnh Hải