Đến tận trường làm chứng minh thư cho học sinh dân tộc ít người

(Dân trí) - Việc đến tận trường làm chứng minh thư giúp hàng trăm em học sinh các dân tộc ít người thuộc các huyện Tây Bắc Nghệ An giảm thời gian, chi phí đi lại, để các em có nhiều thời gian hơn tập trung cho việc học tại trường.

Đến tận trường làm chứng minh thư nhân dân cho học sinh dân tộc ít người

Ngày 23/3, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC 64) Công an tỉnh tổ chức làm hồ sơ cấp chứng minh thư nhân dân cho học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú số 2.

Bên cạnh lực lượng chủ lực từ Phòng PC64, buổi cấp chứng minh thư còn có sự hỗ trợ từ đoàn viên thanh niên các chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An.

Các em học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 tỉnh Nghệ An làm hồ sơ cấp chứng minh thư nhân dân ngay tại trường học.
Các em học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 tỉnh Nghệ An làm hồ sơ cấp chứng minh thư nhân dân ngay tại trường học.

Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 tỉnh Nghệ An là nơi học tập của các em học sinh các dân tộc ít người thuộc các huyện Tây Bắc Nghệ An. Do đặc thù của trường nên các em đều ở nội trú, thỉnh thoảng tranh thủ ngày nghỉ mới về nhà. Bởi vậy, việc làm chứng minh thư cũng bị ảnh hưởng do lịch học kín tuần hoặc thời gian về quê trùng với ngày nghỉ..

“Việc làm thủ tục cấp chứng minh thư nhân dân ngay tại trường giúp các em học sinh đỡ tốn thời gian, công sức đi về huyện để làm. Các em cũng có nhiều thời gian hơn để dành cho việc học tập của mình. Đây cũng là 1 trong những hoạt động của tuổi trẻ Công an Nghệ An hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm thành lập Đoàn Thanh niên Bộ Công an và 70 năm truyền thống lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội”, thượng úy Hoàng Lê Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An cho biết.

Các em được hướng dẫn ghi hồ sơ cụ thể, tỉ mỉ.
Các em được hướng dẫn ghi hồ sơ cụ thể, tỉ mỉ.

Để không ảnh hưởng đến việc học của các em học sinh nên việc làm thủ tục cấp CMTND được thực hiện theo hình thức “cuốn chiếu” cho từng lớp. Bên cạnh được hướng dẫn tận tình, cụ thể từng bước ghi đơn, thông tin cá nhân…, các em học sinh con được các chiến sỹ trẻ tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc đăng kí dự thi vào các trường thuộc khối công an nhân dân.

Em Lê Thị Hồng Hạnh, học sinh lớp 11C1, Trường THPT Dân tộc nội trú số 2 tỉnh Nghệ An cho biết: “Lịch học dày đặc, cuối tuần về quê thì cũng trùng ngày nghỉ nên mãi em vẫn chưa làm được chứng minh thư nhân dân. Hôm nay được các anh chị về tận trường làm cho, chúng em đỡ được thời gian đi lại, chờ đợi. Nghe bảo chỉ nửa tháng là chúng em có chứng minh thư rồi”.

Vợ chồng cụ Lô Văn Thiết và bà Lô Thị Mai làm chứng minh thư nhân dân cùng các em học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú số 2.
Vợ chồng cụ Lô Văn Thiết và bà Lô Thị Mai làm chứng minh thư nhân dân cùng các em học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú số 2.

Tại buổi làm chứng minh thư nhân dân cho các em học sinh, chúng tôi bắt gặp vợ chồng cụ Lô Văn Thiết (SN 1940), Lô Thị Mai (SN 1943), trú tại xã miền núi Châu Thành (Quỳ Hợp). Hôm nay hai cụ xuống thăm con trai là giáo viên công tác tại trường này.

“Chứng minh thư của vợ chồng tôi bị mất 2-3 năm nay rồi mà chưa đi làm lại được. Hôm nay xuống thăm con, thấy các cháu công an làm chứng minh thư cho các cháu học sinh, vợ chồng tôi hỏi thì các cháu công an bảo sẽ cấp lại chứng minh thư luôn cho”, cụ Mai vui mừng cho biết.

Trong sáng 23/3, có 194 hồ sơ cấp chứng minh thư được hoàn thành. Chỉ 2 tuần tới, các em sẽ cầm trong tay tờ giấy tùy thân của mình.

Hoàng Lam

Đang được quan tâm