Đêm văn nghệ đặc sắc của sinh viên Nhân văn

(Dân trí) - Tối qua 19/11, hội trường tầng 8 nhà E, trường ĐH KHXH&NV Hà Nội đã không còn một chỗ trống trong đêm giao lưu văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 do khoa Ngôn ngữ học tổ chức.

Đây cũng là hoạt động thường niên của khoa Ngôn ngôn ngữ học nhằm tri ân những người thầy đã và đang giảng dạy tại trường.
 
Do đặc thù là một khoa có rất đông sinh viên nước ngoài theo học nên đêm văn nghệ có sự kết hợp các tiết mục biểu diễn đặc sắc đến từ nhiều nước khác nhau như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc.
 
 
Đêm văn nghệ đặc sắc của sinh viên Nhân văn  - 1
 Biểu diễn bài Việt Nam quê hương tôi.

Những ca khúc Việt Nam sâu lắng về tình cảm thầy trò, kỉ niệm về mái  trường hòa cùng những điệu nhảy sôi động, lôi cuốn của những sinh viên Trung Quốc, Hàn Quốc. Đặc biệt bài hát quen thuộc “Bụi phấn” đã được những sinh viên Trung Quốc lần đầu sang Việt Nam biểu diễn rất thành công. Tuy giọng hát đôi chỗ còn chưa chuẩn nhưng đó là lời tri ân chân thành nhất của những sinh viên dành cho những người thầy của mình.

Đêm văn nghệ đặc sắc của sinh viên Nhân văn  - 2
 Sinh viên Trung Quốc hát bài Bụi phấn.
 
Đêm văn nghệ đặc sắc của sinh viên Nhân văn  - 3
 Tiết mục nhảy của sinh viên Hàn Quốc.
 
Đêm văn nghệ đặc sắc của sinh viên Nhân văn  - 4
 Tiết mục nhảy Hey Mr Big.
 
Đêm văn nghệ đặc sắc của sinh viên Nhân văn  - 5
 Tiết mục múa Chim công
 
Đêm văn nghệ đặc sắc của sinh viên Nhân văn  - 6
 Khán giả sôi động hòa cùng đêm văn nghệ.

Đêm văn nghệ còn còn có nhiều các tiết mục do chính các thầy cô trong khoa biểu diễn. PGS.TS, nhà văn Nguyễn Hữu Đạt, từng rất thành công qua kịch bản truyền hình “Cổng trường thời mở cửa” cũng góp vui với tiết mục biểu diễn độc tấu đàn bầu “Xe chỉ luồn kim” (dân ca quan họ Bắc Ninh) da diết. Cả hội trường như lặng đi khi tiếng đàn của thầy vang lên. Sau tiết mục biểu diễn của mình, thầy chia sẻ những kỉ niệm trong quãng đời dạy học và dự định viết thêm nhiều kịch bản truyền hình hấp dẫn về đời sống của sinh viên.

Đêm văn nghệ đặc sắc của sinh viên Nhân văn  - 7
 PGS. TS Nguyễn Hữu Đạt độc tấu đàn bầu.
 
Đêm văn nghệ đặc sắc của sinh viên Nhân văn  - 8
 Nhiều nhà ngôn ngữ học có mặt trong đêm diễn văn nghệ.

Đêm diễn văn nghệ còn là nơi giao lưu giữa các thế hệ những nhà ngôn ngữ học hàng đầu của Việt Nam. Nhiều những sinh viên của khoa Ngôn ngữ học giờ đã trở thành những nhà văn, nhà báo có tên tuổi cũng đã tề tựu đông đủ trong ngày lễ tôn vinh người thầy.

Buổi diễn kết thúc trong những cái nắm tay thật chặt của sinh viên Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc cùng nhau cất vang bài ca “Nối vòng tay lớn”.
 

Sinh viên Lào chúc mừng thầy cô Việt Nam

 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, hơn 100 lưu học sinh của nước bạn Lào đã mang tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng các thầy cô trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng).

 

Bạn Lăm Phay, SV năm 3 Khoa Thương mại - du lịch cho biết, đây là năm thứ 3 các bạn SV Lào được hòa cùng không khí ngày 20/11 cùng các bạn SV Việt Nam tại trường ĐH Kinh tế này.
Mặc dù trời mưa phùn rét buốt nhưng các bạn SV Lào ai cũng vui tươi cùng hát vang những bài ca ngợi về Ngày nhà giáo Việt Nam cùng với các bạn SV Việt Nam.
 
Đêm văn nghệ đặc sắc của sinh viên Nhân văn  - 9
 
Đêm văn nghệ đặc sắc của sinh viên Nhân văn  - 10
 Các bạn sinh viên Lào tặng thầy cô trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) những lẵng hoa tươi thắm. (Ảnh: Công Bính)

Bạn Vi Xay Nha, SV năm 3 Khoa Thương mại du lịch cho biết bên đất nước Lào triệu Voi của bạn cũng có ngày “Hiến chương Nhà giáo” như ở Việt Nam vào ngày 7/10. Vào ngày đó, các thế hệ học sinh của đất nước Lào cũng tỏ lòng biết ơn các bậc thầy cô đã dìu dắt và nâng đỡ các em trên con đường học tập.

Hầu hết các bạn lưu học sinh Lào tại ĐH Kinh tế đều nói khá rành tiếng Việt. Các bạn cho biết, sau khi tốt nghiệp ĐH, các bạn sẽ mang những kiến thức đã được từ thầy cô ở đây để về phục vụ cho đất nước của mình. 

Công Bính

Phạm Thịnh - Xuân Tùng

Đang được quan tâm