Đề xuất đổi tên trường ĐH Phan Châu Trinh thành trường chuyên ngành y khoa

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế và các đơn vị liên quan nghiên cứu, xem xét, tham mưu về đề xuất đổi tên của Trường ĐH Phan Châu Trinh.

Trường ĐH Phan Châu Trinh được thành lập theo quyết định 989/QĐ-TTg vào năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong giai đoạn đầu (từ 2007-2017), trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Đề xuất đổi tên trường ĐH Phan Châu Trinh thành trường chuyên ngành y khoa - 1

Trường ĐH Phan Châu Trinh đề nghị được đổi tên (Ảnh: CTV).

Từ năm 2017 trở đi, với mục tiêu đào tạo người thầy thuốc tốt và chuẩn mực, trong hoạt động "lấy sinh viên làm trung tâm", nhà trường được Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT chấp thuận cho phép đào tạo hệ chính quy trình độ đại học ngành y khoa.

Đồng thời, nhà trường cũng chú trọng đào tạo các ngành thuộc khối sức khỏe gồm các ngành  Y Khoa đa năng, răng - hàm - mặt, điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học.

Theo đề nghị của Trường ĐH Phan Châu Trinh, việc sửa đổi tên thành Trường ĐH Y khoa Phan Châu Trinh là phù hợp với tình hình thực tế cũng như phù hợp với chiến lược của nhà trường đã đề ra.

Do đó, Trường ĐH Phan Châu Trinh đã trình UBND tỉnh Quảng Nam xem xét, chấp thuận chủ trương việc sửa đổi tên Trường ĐH Phan Châu Trinh thành Trường ĐH Y khoa Phan Châu Trinh với tên tiếng Anh Phan Chau Trinh University.

Sau khi nhận văn bản đề xuất của Trường ĐH Phan Châu Trinh, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, xem xét, tham mưu đề xuất UBND tỉnh giải quyết đề nghị sửa đổi tên trường. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/4.