“Dê vàng” 3 miền luyện đề vào 10 cùng thầy cô giỏi Hà Nội

Rất nhiều phụ huynh và học sinh lớp 9 đang xôn xao với thông tin có một khóa luyện đề vào 10 do thầy cô Hà Nội đứng lớp lại có thể áp dụng cho sĩ tử 3 miền. Ngạc nhiên, nghi hoặc - đó là hai cảm xúc chính của những người trong cuộc. Thực hư câu chuyện ra sao?

HM10 Luyện đề - Khóa luyện thi đặc biệt cho học sinh vào 10

HM10 Luyện đề là khóa học thành phần trong Giải pháp HM10 - chương trình luyện thi toàn diện vào 10 của Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Sau khi trang bị lý thuyết với khóa Cơ bản 9 và ôn theo chuyên đề với khóa HM10 Tổng ôn, các em học sinh sẽ bước vào khóa HM10 Luyện đề. Mục đích của khóa HM10 Luyện đề là giúp các học sinh lớp 9 nắm bắt phương pháp và kỹ năng làm bài thi vào 10


HM10 Luyện đề: Ôn sớm – Luyện sâu – Bứt phá điểm thi vào 10.

HM10 Luyện đề: Ôn sớm – Luyện sâu – Bứt phá điểm thi vào 10.

Phân hóa chương trình học của học sinh theo từng tỉnh thành phố

Không giống như các khóa luyện đề vào 10 thông thường khác, khóa HM10 Luyện đề có sự phân hóa chương trình học theo từng tỉnh thành.

Đại diện HOCMAI cho biết về khóa HM10 Luyện đề: “Các tỉnh thành có đề thi với cấu trúc và độ khó tương đương thì sẽ được xếp vào cùng một nhóm tỉnh thành, tức là đề thi Toán của Hải Phòng, Hải Dương, Bình Định sẽ được xếp vào cùng một nhóm toán vì đặc điểm đề tương tự nhau. Riêng với thành phố Hà Nội thì được xếp vào một nhóm riêng."

Mai Anh (Hà Nội) chia sẻ: "Bình thường nếu luyện đề trực tuyến thì thường học rất dàn trải nên em rất thích sự phân chia như thế này. Như vậy bọn em sẽ làm đề gần với đề thi thật của tỉnh mình hơn.”

Thầy cô giỏi, tâm huyết đứng lớp

Các thầy cô tham gia HM10 Luyện đề gồm có thầy Nguyễn Phi Hùng (Ngữ văn), cô Nguyễn Thị Thu Trang (Ngữ văn), thầy Hồng Trí Quang (Toán), thầy Nguyễn Danh Chiến (Tiếng Anh). Cả bốn thầy cô đều có nhiều năm kinh nghiệm ôn thi vào 10. Từ đó, dù thầy cô theo đuổi những triết lý giáo dục khác nhau nhưng đều hướng học sinh phát triển khả năng tự học, tư duy giải quyết vấn đề… Như thầy Hồng Trí Quang quan niệm: “Thầy làm - Thầy trò cùng làm - Trò tự làm - cuối cùng là trò tự tìm tòi, tự đọc sách, tự học”

Chị Hương (Hải Dương) - phụ huynh có con đã học HM10 Tổng ôn nhận xét: “Con tôi đang theo học Toán thầy Hồng Trí Quang và Văn cô Nguyễn Thị Thu Trang. Thầy Quang dạy rất chắc kiến thức, còn cô Trang có cách giảng bài rất khoa học khiến tôi cũng bị thuyết phục. Vì vậy tôi sẽ cho cháu tiếp tục theo học khóa HM10 Luyện đề của hai thầy cô.”

Hệ thống đề thi và bài giảng “quét” mọi dạng bài trong đề thi vào 10

Các đề thi trong chương trình HM10 Luyện đề Toán, Ngữ Văn và tiếng Anh đều “quét” toàn bộ những dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10 không chuyên những năm gần đây. Nhìn vào cấu trúc đề thi kết hợp với xem phân tích dạng đề của thầy cô, các em học sinh có thể nhìn thấy sự sắp xếp câu hỏi trong đề thi với mức độ khó nâng theo từng câu.

Với hệ thống dạng bài như vậy, sĩ tử sẽ biết được trong một đề luyện thi có sử dụng những đơn vị, chuyên đề, nội dung kiến thức nào. Đồng thời các em cũng nhận biết được mức độ nhận thức mà câu hỏi đưa ra: câu hỏi nhận biết, câu hỏi vận dụng thấp, câu hỏi vận dụng cao…


Thầy giáo Nguyễn Phi Hùng.

Thầy giáo Nguyễn Phi Hùng.

Trong mỗi bài giảng chữa đề, các thầy cô không chỉ nhắc lại lý thuyết mà còn hướng dẫn học sinh phán đoán dạng bài, cung cấp cách xử lí với từng dạng bài tổng quát. Ngoài các nội dung kiến thức thì các em lớp 9 còn được hướng dẫn các kĩ năng làm đề thi, phân bố thời gian, trình bày bài…

Phòng luyện HM10 có ngân hàng 2.700 câu hỏi

Trong Phòng luyện HM10 có khoảng 2.700 câu hỏi cả câu tự luận và trắc nghiệm. Phòng luyện HM10 có hai hình thức luyện tập: tự luyện và kiểm tra.

Trong phần tự luyện sẽ có các câu hỏi ngẫu nhiên nằm trong các đơn vị kiến thức chung xuất hiện để các em xử lý. Trong phần kiểm tra, học sinh mỗi tỉnh thành sẽ làm thử các đề thi được biên soạn tương tự như đề thi thật của địa phương mình. Các em sẽ làm đề thi thử với thời gian y như thi thật. Sau khi bấm nút “Nộp bài” trên màn hình sẽ hiện lên đáp án và hướng dẫn làm bài.

Các kênh hỗ trợ học tập đa dạng

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức, học sinh HM10 Luyện đề sẽ được hỗ trợ học tập trên nhiều kênh. Các em có thể trao đổi bài tại diễn đàn HOCMAI, trang blog dành cho học sinh THCS, các nhóm học tập của thầy cô.

Trong giai đoạn luyện đề, trên kênh Facebook Hocmai.vn THCS sẽ có các buổi livestream giải đáp thắc mắc trực tiếp. Đặc biệt hơn, theo dự kiến, trong tháng 3/2018, Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ tổ chức một workshop chuyên về giai đoạn luyện đề cho phụ huynh và học sinh thi vào 10.

Với những ưu việt về phân hóa kiến thức, thầy cô giỏi, khối lượng kiến thức, dịch vụ hỗ trợ, không khó hiểu vì sao khóa HM10 Luyện đề lại thu hút được rất nhiều phụ huynh học sinh. “Em rất mong chờ đến ngày 15/1 này HM10 Luyện đề mở đăng ký học để trải nghiệm những tính năng độc đáo này” - Mai Anh cho biết.