Đề Toán không khó, đề Sử “dễ thở”

(Dân trí) - Chiều nay 15/7, kết thúc buổi thi môn Toán kỳ thi CĐ 2011, nhiều thí sinh khối A, B và D nhận định đề Toán nhẹ nhàng. Trong khi đó, thí sinh khối C cho biết đề Lịch sử dễ hơn năm ngoái<br><a href='http://dantri.com.vn/event-1762/Goi-y-giai-cac-mon-thi-DH-CD-2011.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Gợi ý giải các môn thi ĐH, CĐ 2011</b></a>

Ghi nhận tại điểm trường THPT Trần Phú (TP Đà Nẵng), điểm trường thí sinh dự thi khối A vào CĐ Thương mại Đà Nẵng, rất ít thí sinh ra sớm. Tuy nhiên, hầu hết thí sinh tan trường thi với vẻ mặt tươi tỉnh và cho biết đề Toán nhẹ nhàng hơn nhiều so với đề thi đại học.

Đề Toán không khó, đề Sử “dễ thở” - 1

Thí sinh dự thi CĐ khối A tại Đà Nẵng kết thúc buổi thi môn Toán với vẻ mặt tươi tỉnh. (Ảnh: Khánh Hiền)

Thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Trân, học sinh trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng dự thi tại điểm trường này cho biết: “Đề Toán có 7 câu. So với thời gian 180 phút là vừa đủ để làm bài. Đề thi khá nhẹ nhàng nên hầu hết các bạn trong phòng em thi đều làm hết đến câu cuối cùng cho trọn vẹn. So với đề thi đại học ở đợt 1, thì đề này quá dễ. Em nghĩ bạn nào chăm chỉ luyện các bài tập Toán căn bản có thể kiếm được điểm 6, điểm 7”.

Một thí sinh khác tan trường thi khá sớm ở điểm trường này cho rằng đề Toán khó nhưng vẫn công nhận: “Đề dễ hơn đề thi đại học nhiều. Đề này em làm được 50% chứ đề thi đại học thì chắc em hỏng rồi”.

Các thí sinh dự thi khối B vào CĐ Kỹ thuật Y tế TW II ngay tại trường cũng kết thúc buổi thi môn thứ hai với tâm trạng vui vẻ như nhiều thí sinh khối A và cho biết đề Toán chiều nay nhẹ nhàng hơn đề Sinh buổi sáng.

Đề Toán không khó, đề Sử “dễ thở” - 2

Thí sinh dự thi khối B nhận định đề Toán khá nhẹ nhàng. (Ảnh: Khánh Hiền)
 
Ghi nhận nhận định đề thi của thí sinh tại điểm trường này, thí sinh Trần Thị Thu Hà, học sinh từ Quảng Nam ra Đà Nẵng dự thi cho biết: “Năm lớp 12 em đạt học lực khá. Đề thi tuyển sinh CĐ khối B đợt này em làm được nhiều. Đợt 2 vừa rồi, em cũng thi khối B vào ĐH Y Huế. Chắc chắc điểm Toán thi cao đẳng em làm được cao hơn. Với đề thi cao đẳng, em thấy câu cuối cùng là khó nhất, theo em nghĩ là câu phân loại thí sinh nhưng cũng chỉ chiếm khoảng 1 điểm”.
 
Kết thúc buổi thi môn Sử chiều nay, nhiều thí sinh tại Nghệ An cho biết các em cảm thấy thoải mái với đề thi năm nay.
 
Đề Toán không khó, đề Sử “dễ thở” - 3
Thí sinh dự thi CĐ tại Nghệ An thoải mái với đề thi Sử. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Nét mặt vui tươi, phấn khởi thí sinh Lương Thị Hằng đến từ huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An cho biết: “So với đề thi cao đẳng những năm trước, năm nay môn Sử có phần dễ thở hơn. Trong 4 câu thì có một câu tương đối khó, kết thúc môn Sử em làm đạt khoảng 70%”.

Cảm thấy thoải mái, tự tin cho môn cuối, thí sinh Phạm Văn Đạt thi vào Khoa công tác xã hội Trường CĐ Sư phạm Nghệ An, Đạt thi tại điểm thi trường CĐ Sư phạm Nghệ An cơ sở II chia sẻ: “Đề Sử em làm khá tốt. Hy vọng sẽ đỗ trong kỳ thi này, và môn cuối em sẽ cố gắng hơn để đạt được kết quả tốt nhất”.
 
Đề Toán không khó, đề Sử “dễ thở” - 4
Thí sinh Phạm Văn Đạt cho biết em làm bài môn Sửkhá tốt. (Ảnh: Nguyễn Duy)
 
Theo báo cáo nhanh từ Phòng đào tạo Trường CĐVHNT Nghệ An, kết thúc ngày thi thứ nhất có một thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi.
 
Chiều nay, thí sinh dự thi vào trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Thanh Hóa dự thi 2 môn Sử khối C và môn Toán khối D1. Ngày thi đầu tiên thời tiết mưa to kéo dài cả ngày nên thí sinh và người nhà gặp nhiều khó khăn trong quá trình đi lại.

Theo nhận định của các thí sinh thì đề thi môn Sử khối C dễ, nhiều thí sinh đã làm xong bài và ra về khi vừa hết 2/3 thời gian.

Thí sinh Lê Thị Thu cho biết: “Em thấy đề thi môn Sử cũng dễ, em làm cũng được, còn hơn 30 phút nữa mới hết giờ nhưng em đã nộp bài ra về, trong phòng em thi gần như các bạn nộp bài về trước hết”.

Về đề thi môn Toán khối D1, các thí sinh cho biết đề Toán cũng bình thường so với đề thi đại học. Cũng như môn Sử khối C, nhiều thí sinh đã nộp bài ra về sớm khi chưa hết thời gian.

Đề Toán không khó, đề Sử “dễ thở” - 5

 
Đề Toán không khó, đề Sử “dễ thở” - 6
Trời mưa nên thí sinh và người nhà tại điểm thi trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Thanh Hóa gặp nhiều khó khăn trong quá trình đi lại. (Ảnh: Duy Tuyên)

Kỳ thi năm nay, trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Thanh Hóa có 380 hồ sơ đăng ký dự thi, trong ngày thi đầu tiên có 280 thí sinh đến dự thi, buổi thi chiều ngày 15/7 không có thí sinh nào vắng. Không có thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Trường tổ chức thi các chuyên ngành năng khiếu, còn các ngành văn hóa chủ yếu tuyển nguyện vọng 2. Năm nay trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Thanh Hóa tuyển 600 chỉ tiêu ở 14 ngành đào tào như: Sư phạm âm nhạc, Hội họa, Thanh Nhạc, Việt Nam học, Thư viện, Quản lý văn hóa….

Đề Toán không khó, đề Sử “dễ thở” - 7
Thí sinh và người nhà xem lại đề thi. (Ảnh: Duy Tuyên)
 
Kết thúc buổi thi chiều nay, đa phần các thí sinh thi tại TPHCM đều đánh giá đề Toán hệ CĐ dễ thở.

Hết 2/3 thời gian làm bài, rất nhiều thí sinh thuộc hội đồng thi trường CĐ Công thương TPHCM đã ra về. Theo các thí sinh thì đề toán dễ. Sĩ tử Nguyễn Thị Hằng (quê ở Hà Tĩnh) vui vẻ: “Em thấy đề toán dễ, em thi khối B, khối A xong không ôn lại mà thấy vẫn dễ. Làm xong hết mà vẫn còn thời gian, em kiểm tra bài làm xong em ra về, ngồi trong đó cũng không làm gì”.

Đề Toán không khó, đề Sử “dễ thở” - 8
Các sĩ tử vui vẻ ra về khi mới chỉ hết 2/3 thời gian. (Ảnh: Điền Hà)

Ra sớm, ngồi thảnh thơi chờ anh trai tới đón, thí sinh Vũ Thị Thúy Hà (quê ở Đắc Lắc) tự tin: “Đề toán không khó. Em không định thi CĐ nhưng anh trai khuyên nên  thi nên em làm theo thôi”.

Còn thí sinh Trần Thị Minh Hà (quê Quảng Bình) vui vẻ khoe với bố rằng đề thi dễ, em làm dư thời gian.

Chiều 15/7, kết thúc buổi thi thứ 2, nhiều thí sinh dự thi khối B vào Trường CĐ Y Khánh Hòa vui vẻ cho rằng đề Toán nhẹ nhàng.

Thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Duyên, dự thi tại điểm thi trường THPT Lý Tự Trọng (TP Nha Trang), hào hứng cho biết: “Đề môn Toán dễ, em làm rất tốt, cũng được khoảng 70%. So với đề đợt em thi đại học thì đề này dễ hơn hẳn. Các bạn trong phòng em cũng làm được”.

Đề Toán không khó, đề Sử “dễ thở” - 9
Thí sinh tại Khánh Hòa ra về sau khi kết thúc bài dự thi môn Toán chiều nay. (Ảnh: Nguyễn Thành Chung)

Em Nguyễn Văn Vinh cũng phấn khởi: “Em học môn Toán tốt nên làm bài khá tự tin. Đề thi này em nghĩ các bạn có học lực trung bình khá vẫn có thể làm được. Với hai môn làm được bài, hy vọng môn cuối em sẽ làm tốt để dành được tổng điểm cao nhất”.

Đề Toán không khó, đề Sử “dễ thở” - 10
Nụ cười rạng rỡ trên nét mặt những thí sinh làm tốt bài thi. (Ảnh: Nguyễn Thành Chung)
 
Theo báo cáo nhanh từ Trường CĐ Y Khánh Hòa, môn thi chiều nay diễn ra trong không khí nghiêm túc, an toàn. Không có trường hợp thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi.

Sau buổi thi chiều nay, nhiều thí sinh thi cao đẳng tại Thái Nguyên nhận xét đề Toán không quá khó.

Em Lê Văn Quý, quê Hà Nội, thi vào Trường CĐ Kinh tế Tài chính Thái Nguyên, chia sẻ: “Em thấy đề môn Toán khối A thi cao đẳng không khó bằng đề thi đại học. Em làm rất tốt, được 70 % số câu đúng”.

Còn em Lê Thị Diệu Linh, quê Thái Nguyên, thi khối D vào Trường CĐ Kinh Tế Tài chính Thái Nguyên, cho biết: “Em thầy đề Toán không quá khó, em không học tốt môn này nên em đặt hi vọng nhiều vào môn Văn và Tiếng Anh, đó là hai môn em học tốt nhất”.

Đề Toán không khó, đề Sử “dễ thở” - 11
Thí sinh và phụ huynh đang xem lại đề thi môn Toán tại Trường CĐ Kinh Tế Tài chính Thái Nguyên. (Ảnh: Thanh Luân)

Tại điểm thi trường CĐ Y tế Thái Nguyên, em Nguyễn Thị Hoa cho biết: “Em làm rất tốt môn Toán và làm xong sau 2/3 thời gian. Em hi vọng điểm môn này sẽ cao”.

Sáng mai 16/7, thí sinh cả nước dự thi môn Hóa học (khối A, B), môn Địa lý (khối C) và Ngoại ngữ (khối D).

Nhóm PV

Đọc thêm